-------Advertisement----------

ตื่นโจรเอื้อมจับสร้อย8บ. ผวาถีบรถคว่ำปล้ำอุตลุด

-------Advertisement----------
หนุ่มมุกดาหารม่อยกระรอก ยืม จยย.พี่สาวมาดักรอวิ่งราวทรัพย์ เหลือบเห็นเหยื่อถือของพะรุงพะรัง ปรี่เอื้อมมือคว้าสร้อยคอหนัก 8 บาท แต่เหยื่อสะดุ้งไหวตัวทัน รีบถีบรถคว่ำ ชกต่อยพัลวัน ตร.ผวาล็อกทันควัน

เมื่อวันที่ 2 ม.ค. พ.ต.อ.จิณวัตร ก้อนทองดี ผกก.สน.บุคคโล พ.ต.ท.ปิโยรส กัณหะสิริ รอง ผกก.สส.ฯ และ ร.ต.อ.สวาด แท่งกระโทก รอง สวป.ฯ ร่วมกันจับกุม นายใหม่ คตพิมพ์ อายุ 31 ปี ชาว จ.มุกดาหาร พร้อมของกลาง จยย.ฮอนด้า คลิ๊ก สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน โดยจับกุมได้ขณะกำลังก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์สร้อยคอทองคำผู้เสียหาย บริเวณปากซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 20 แขวงสำเหร่ เขตธนบุรี
พ.ต.อ.จิณวัตรเปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุขณะกำลังออกตรวจสอบความเรียบร้อยโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจในช่วงเทศกาลปีใหม่ ระหว่างนั้นผ่านมาเห็น นายมานิตย์ การะน้อย อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นผู้เสียหายกำลังต่อสู้กับนายใหม่อย่างชุลมุน จึงรีบจู่โจมเข้าไปช่วยเหลือและจับกุมแบบทันควันด้าน นายมานิตย์ กล่าวว่า ตนเป็นหัวหน้างานแผนกขนส่งบริษัทผลิตยาแห่งหนึ่งย่านท่าดินแดง ขณะเกิดเหตุได้ขับรถเก๋งมาซื้ออาหารทะเลกับภรรยา เพื่อนำไปทำกินที่บ้าน จังหวะที่กำลังหิ้วของทั้งสองมือเดินไปเก็บที่รถ ก็ได้ยินเสียงรถจยย.ของผู้ต้องหา เร่งเครื่องมาจากทางด้านหลัง จากนั้นนายใหม่ได้เอื้อมมือมาจับที่สร้อยคอทองคำน้ำหนัก 8 บาท ที่คล้องพระร่วงยืนเลี่ยมทองเอาไว้ พอเหลือบเห็นมือคนร้ายเอื้อมมาที่คอก็รู้สึกสะดุ้งตื่นตัวก็รีบทิ้งของที่ถือไว้ทั้งหมด ก่อนกระโดดถีบรถจยย.นายใหม่จนล้มแล้วเข้าปลุกปล้ำดังกล่าว
จากการสอบสวน นายใหม่ ให้การรับสารภาพว่า ไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง แถมภรรยายังท้องได้ 4 เดือน เงินค่าทำคลอดก็ไม่มีด้วย พอหมดหนทางไม่รู้จะทำอย่างไร จึงวางแผนไปขอยืม จยย.ของพี่สาวมาดักรอวิ่งราวทรัพย์ กระทั่งพบผู้เสียหายใส่ทองคำเส้นใหญ่และถือของพะรุงพะรัง จึงตัดสินใจขับรถไปทางด้านหลังก่อนเอื้อมมือไปหมายจะกระชากสร้อย แต่เหยื่อไหวตัวทันขัดขืนต่อสู้ แถมยังกระโดดถีบทำให้รถล้มลง สุดท้ายก็หนีไม่รอด ซึ่งตามประวัติพบว่านายใหม่เพิ่งพ้นโทษออกมาจากเรือนจำได้เพียงไม่นานในข้อหาชิงทรัพย์เวลากลางคืนที่ จ.ลพบุรี.

-------Advertisement----------
-------Advertisement----------