-------Advertisement----------

ตากล้องหนุ่มใจบุญ เห็นยายมาเก็บขวดบ่อยๆ จึงยื่นขวดน้ำให้พร้อมซุกเงินไว้ข้างใน

-------Advertisement----------
เรามักจะเห็นคนเฒ่าคนแก่ที่ยังขยันทำมาหากินอย่างไม่รู้จักเหนื่อย บ้างก็เพราะใจรักในอาชีพ บ้างก็เพื่อปากท้องที่จำเป็น บ้างก็เพื่อการดิ้นรนที่สมศักดิ์ศรี ใช้แรงงานเข้าแลกอย่างสมเหตุสมผล ไม่ดูว่าเป็นการขอกันกินง่ายไป คุณยายท่านหนึ่งที่เก็บของเก่าย่านถนนหน้าศาล เลียบทะเลชลบุรี ก็เป็นคนแก่ 1 ในประเภทที่กล่าวไว้ข้างต้น เธอมักจะปรากฎตัวบริเวณดังกล่าวทุกวัน ในเวลาราวๆ 4-5 โมงเย็น พร้อมรถเข็นเพื่อเก็บขยะไปขายบ่อยครั้ง จนกระทั่งตากล้องท่านหนึ่งได้พบเข้า จึงขอใช้ทริคเล็กๆ ที่จะให้คุณยายท่านนั้นได้ขวดเปล่าที่มีมูลค่าถึง 100 บาท


โดยเรื่องราว "แบงค์ร้อยในขวดเปล่า" นี้ได้รับการเผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า มังกร สุริยะ เมื่อวันที่ 20 มี.ค. ที่ผ่านมา เขาได้กล่าวไว้ดังนี้

"แบงค์ร้อยในขวดเปล่า.."
…เย็นวันนี้ขณะไปนั่งรอชมพระอาทิตย์ตกทะเลตามประสาคนไม่มีที่จะไป..ก็เจอยายเก็บขวดคนเดิมที่เคยแอบถ่ายภาพแกมาหลายครั้งแล้ว จริงๆ เคยสะสมขวดเปล่าไว้ที่บ้านเยอะมาก จะติดรถมาให้ยายก็ลืมทุกที คราวนี้มีแค่ขวดน้ำติดรถมาขวดเดียว เลยเทน้ำที่เหลือทิ้งแล้วใส่แบงค์ร้อยลงไป ..

…พอยายเข็นรถผ่านมาเราเลยยื่นขวดใบนั้นให้ ..ยายค่อยๆ ยื่นมือมารับไปและมองแบบงงๆ เราเลยบอกยายว่า "เก็บขวดนี้ไว้ดีๆ นะครับยายอย่าเอาไปปนกับขวดอื่นล่ะ" .. ยายได้แต่เพียงส่งยิ้มให้ด้วยความซาบซึ้งใจผ่านแววตาขุ่นมัวและอ้างว้างคู่นั้น..ก่อนจะเข็นรถเดินจากไป

เราเหลียวตามหลังไปก็เห็นยายแวะพักที่ม้านั่งริมทางแล้วหาวิธีเอาแบงค์ร้อยออกจากขวดใบนั้นจนสำเร็จ ได้เห็นรอยยิ้มแห้งแล้งที่แฝงด้วยความดีใจเหมือนเด็กได้ของเล่นใหม่ส่งผ่านใบหน้าเหี่ยวย่นตามกาลเวลานั้น ก็รู้สึกดีใจและเป็นสุขที่ได้แบ่งปันรอยยิ้มเพียงน้อยนิดนี้ให้กับยายแก…
ใครที่ต้องการจะชื่นชมความใจบุญของตากล้องท่านนี้ ก็สามารถเข้าไปให้กำลังใจได้ที่เฟซบุ๊กของเขามังกร สุริยะ ส่วนคุณยายท่านดังกล่าว หากต้องการพบเห็น พูดคุย แบ่งปันสิ่งของหรือให้กำลังใจ ก็สามารถไปเยือนได้ที่ถนนหน้าศาล เลียบทะเล จ.ชลบุรี ช่วงเวลา 4-5 โมงเย็น คุณยายจะไปเก็บของเก่าพร้อมรถเข็นเป็นประจำทุกวัน smiley

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊กมังกร สุริยะ
เรียบเรียงใหม่โดย Thaijobsgov
-------Advertisement----------
-------Advertisement----------