-------Advertisement----------

ไม่ใช้เรื่องเล่นๆ!!! เมื่อเราดื่มนํ้าน้อยมีความเลี่ยงเป็น 10 โรคร้าย ต่อไปนี้!

-------Advertisement----------
1.โรคมะเร็ง คงจะพอได้ยินกันมาแล้วว่า การดื่มน้ำสามารถต้านโรคมะเร็งบางชนิดได้ การดื่มน้ำมาก ๆ สามารถช่วยลดความเสี่ยงในการก่อตัวของเซลล์มะเร็งได้ โดยเฉพาะมะเร็งในกระเพาะปัสสาวะที่ความเสี่ยงจะลดลงได้ 50% นอกจากนี้การดื่มน้ำก็ยังช่วยลดความเสี่ยงโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ในคนวัยกลางคนได้อีกด้วย ซึ่งในการวิจัยเผยให้เห็นว่าหากดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 5 แก้วขึ้นไปจะช่วยชะล้างสารก่อมะเร็งในร่างกายได้เป็นอย่างดี

2.โรคหัวใจ  ผู้ที่ดื่มน้ำวันละ 5 แก้วขึ้นไป จะมีความเสี่ยงโรคหลอดเลือดหัวใจต่ำกว่าผู้ที่ดื่มน้ำน้อยกว่าวันละ 2 แก้ว อีกทั้งยังทำให้ความเสี่ยงโรคหัวใจวาย และการเสียชีวิตจากโรคหัวใจลดลงได้ถึง 50% ซึ่งเมื่อเทียบกับวิธีสร้างเสริมสุขภาพเพื่อลดความเสี่ยงโรคหัวใจวิธีอื่น ๆ อาทิ การออกกำลังกาย หรือการลดน้ำหนักแล้ว การดื่มน้ำมาก ๆ ถือเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพมาก


3.โรคไมเกรน อาการปวดหัวเรื้อรังอย่างโรคไมเกรนนี้ก็สามารถบรรเทาลงได้ด้วยการดื่มน้ำเช่นกัน โดยพบว่าเมื่อนำผู้ป่วยด้วยโรคไมเกรนมาแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มแรกให้รับประทานยาหลอก ส่วนอีกกลุ่มให้ดื่มน้ำวันละ 1.5 ลิตร ทุกวันตลอด 2 สัปดาห์ ผลที่ได้คือ กลุ่มที่ดื่มน้ำมีระยะเวลาในการปวดลดลง 21 ชั่วโมง และปวดลดน้อยลงกว่ากลุ่มแรกอีกด้วย นอกจากนี้การดื่มน้ำอย่างเพียงพอยังสามารถบรรเทาอาการปวดหัวธรรมดาได้

4.โรคอ้วน การดื่มนํ้ามากๆนั่นช่วยลดความอยากอาหารและทำให้อิ่มเร็ว ส่งผลให้เรากินได้น้อยลง และลดน้ำหนักได้ผลมากขึ้น อีกทั้งการดื่มน้ำก็ยังช่วยให้ร่างกายเกิดการเผาผลาญพลังงานอยู่ตลอดเวลา ไขมันสะสมที่อยู่ในร่างกายก็จะค่อย ๆ ลดลง ห่างไกลจากความเสี่ยงโรคอ้วนและบรรดาโรคอื่น ๆ


5.โรคความดันโลหิตสูง  เลือดของเราประกอบด้วยน้ำกว่า 90% การดื่มน้ำน้อยจะทำให้เลือดข้นขึ้น ส่งผลให้ระบบไหลเวียนเลือดทำงานผิดปกติ ทำให้เกิดความดันในหลอดเลือดมากขึ้น และเสี่ยงต่อการเป็นโรคความดันโลหิตสูง ถ้าไม่อยากจะเจอกับโรคเหล่านี้ละก็ ต้องดื่มน้ำให้เพียงพอ

6.โรคผิวหนัง การดื่มนํ้าไม่ได้เพียงแค่ทำให้ระบบภายในของเราทำงานดีขึ้นแต่ยังส่งผลต่อผิวหนังของเราอีกด้วย การที่เราดื่มนํ้าอย่างเพียงพอจะทำให้ผิวพรรณของเราไม่แห้ง และความเสี่ยงโรคผิวหนังอักเสบ รวมทั้งโรคสะเก็ดเงินลดลงอีกด้วย แถมยังส่งผลให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งดูอ่อนกว่าวัยได้แบบไม่ต้องพึ่งครีมบำรุง

7.โรคไต การดื่นนํ้าน้อยส่งผลโดยตรงต่อไตของเราเพราะไตของเราทำหน้าที่กรองของเสียและสารพิษต่าง ๆ ออกจากร่างกาย การดื่มน้ำมาก ๆ จะทำให้ร่างกายขจัดสารพิษออกจากร่างกายได้ดีขึ้น ไม่มีสารพิษใด ๆ ตกค้างอยู่ในไต ลดความเสี่ยงโรคไตวาย

8.โรคเบาหวาน การดื่มน้ำช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้ เป็นวิธีลดเบาหวานที่ดีสุด ๆ แต่ใช่ว่าจะส่งผลดีแต่กับผู้ป่วยโรคเบาหวานเท่านั้นนะคะ คนที่ยังไม่เป็นโรคเบาหวาน การดื่มน้ำเยอะ ๆ ก็ช่วยลดความเสี่ยงได้เช่นกัน

9.โรคภูมิแพ้  เมื่อเกิดอาการภูมิแพ้ขึ้น สารฮีสตามีนจะหลั่งออกมาเพื่อตอบสนองต่ออาการแพ้และจะเข้าไปสั่งการให้ร่างกายจำกัดการทำงานของระบบทางเดินหายใจ ซึ่งเป็นวิธีที่ร่างกายใช้เพื่อรักษาระดับของเหลวภายใน และถ้าหากผู้ป่วยเป็นคนดื่มน้ำน้อย หรือเป็นโรคหอบหืดด้วยละก็ อาการก็จะยิ่งรุนแรง เพราะร่างกายต้องหลั่งสารฮีตามีนออกมามากกว่าปกติ

10.โรคปวดข้อ ถ้าหากเราดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ก็จะทำให้เนื้อเยื่อส่วนต่าง ๆ ไม่เกิดการอักเสบ โดยเฉพาะที่บริเวณข้อต่อต่าง ๆ ทำให้ความเสี่ยงที่จะเกิดการอักเสบที่ข้อต่อ หรือโรคปวดข้อลดลง ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม การดื่มน้ำก็ถือเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่เราควรจะทำมากที่สุด


ขอขอบคุณข้อมูลจาก : BaaBin

-------Advertisement----------
-------Advertisement----------