-------Advertisement----------

ส่อง 10 อาชีพนอกสายตา แต่เงินเดือนสูงเป็นบ้าเลย

-------Advertisement----------
ในชีวิตของเรา คงไม่มีใครปฏิเสธการใช้เงินได้ แม้จะบอกว่าเงินไม่สำคัญเท่าความจริงใจ แต่เงินก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้อยู่ดี คนที่หาเงินมาได้เยอะกว่าจึงกลายเป็นผู้มีอิทธิพล และสามารถเรียกร้องหาสิ่งที่ตนเองต้องการได้มากกว่า และเป็นสิ่งสำคัญที่ใช้ชี้วัดความเจริญก้าวหน้าหรือการประสบความสำเร็จได้
และเพราะต้องทำงานจึงจะได้เงิน หลายคนจึงพยายามมองหาอาชีพที่มีรายได้สูง เพราะหวังให้ตนเองและครอบครัวสบาย วันนี้เราจึงจะมาขอแนะนำอาชีพ 10 อาชีพ ที่ไม่ได้โด่งดังมากนัก หรืออาจเป็นอาชีพนอกสายตาสำหรับใครบางคนก็ว่าได้ แต่ถ้าไปส่องรายได้พวกเขาแล้วอาจจะต้องตาค้างอย่างแน่นอน
ทั้งนี้เรตเงินเดือนที่ระบุจะเป็นเรตของการทำงานในสหรัฐอเมริกา แต่เชื่อว่าในไทยก็สามารถสร้างรายได้ได้ดีไม่แพ้กัน มีอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลย

1. สถาปนิกซอฟต์แวร์
เป็นอาชีพที่ต้องใช้ความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง และต้องมีการฝึกฝนอย่างหนัก แต่ถ้าคุณพยายามและประสบความสำเร็จในอาชีพนี้ รายได้เฉลี่ยของคุณอาจสูงถึง 124,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 4,202,000 บาทเลยทีเดียว

2. นักออกแบบเกม


แค่ฟังก็สนุกแล้ว แต่ความเป็นจริงแล้ว การออกแบบเกมไม่ได้สนุกเหมือนกับการเล่นเกมเท่าไรหรอกนะ เพราะต้องอาศัยทั้งพรสวรรค์และพรแสวงอย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งหากคุณเป็นนักออกแบบเกมในอเมริกาคุณสามารถสร้างรายได้เฉลี่ยได้ถึง 79,900 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 2,707,000 บาท เลย และหากฝีมือดีหรืออยู่ในองค์กรใหญ่โต ก็อาจได้รับถึง 115,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือ 3,900,000 บาท แต่สำหรับในไทยอาจไม่ได้มากเท่านี้ แต่ถ้ามีฝีมือจริง คุณก็มีโอกาสโกอินเตอร์และคว้าเงินเดือนสูงลิบลิ่วแบบนี้ได้เช่นกัน
 
3. นายหน้าทางธุรกิจ

หรือเรียกอีกชื่อว่าแลนด์แมน อย่าคิดว่าอาชีพนี้จะง่ายนะคะ เพราะหน้าที่ของคุณจะต้องเจรจาและสรุปเงื่อนไขระหว่างคน 2 ฝ่าย คือ บริษัทและเจ้าของทรัพยากรจำพวกก๊าซและน้ำมัน ซึ่งค่อนข้างปวดหัวน่าดู แต่เงินเดือนก็หรูถึง 103,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือ 3,490,000 บาทต่อเดือนเลยทีเดียว ส่วนนายหน้าแบบไทยๆอาจจะไม่มีรายได้เป็นเดือนๆ แต่ก็เป็นอาชีพที่น่าสนใจไม่น้อยหากคุณจับทางถูก
 
4. ตัวแทนทางสิทธิบัตร
นักประดิษฐ์ทั้งหลายอาจไม่ถนัดที่จะต้องยื่นจดสิทธิบัตร เพราะต้องมีการเตรียมเอกสารและการดำเนินเรื่องที่ค่อนข้างซับซ้อนและยาวนาน อาชีพดังกล่าวจึงเกิดขึ้น สำหรับที่อเมริกา ตัวแทนสิทธิบัตรสามารถทำรายได้เฉลี่ยถึง 126,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือ 4,270,000 บาท แต่สำหรับไทยอาจไม่สามารถเรียกเงินเดือนได้ขนาดนี้ เพราะการสนับสนุนสิ่งประดิษฐ์ของคนไทยยังตามเขาอยู่อีกไกล
 
5. ผู้บริหารโรงพยาบาล
ไม่ว่าจะ เกิด แก่ เจ็บ ตาย คนเราล้วนต้องใช้บริการโรงพยาบาลทั้งสิ้น ดังนั้น ไม่ใช่แค่แพทย์เท่านั้นที่ร่ำรวย แต่ผู้บริหารโรงพยาบาลก็ล่ำซำไม่แพ้กัน รายได้ของผู้บริหารอาจสูงถึง 114,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 3,870,000 บาท ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับขนาดและการบริการของโรงพยาบาลนั้นๆด้วย


6. ผู้จัดการด้านกลยุทธ์องค์กร
หมายถึงผู้ที่มีหน้าที่ปรับปรุงและดูแลเกี่ยวกับภาพลักษณ์องค์กร คนกลุ่มนี้จึงมีหน้าที่ที่สำคัญต่อบริษัทยักษ์ใหญ่เป็นอย่างมาก และด้วยความท้าทายเช่นนี้ จึงทำให้รายได้ของผู้รับอาชีพนี้สูงถึง 96,600 เหรียญสหรัฐฯ หรือ 3,273,000 บาท
 
7. ผู้เชี่ยวชาญด้านพยาบาล
ผู้เชี่ยวชาญด้านการพยาบาลต้องทำหน้าที่ในการดูแล และให้คำปรึกษาแก่ผู้ป่วย ในสหรัฐอเมริกาให้ความสำคัญกับอาชีพนี้ค่อนข้างมาก จึงทำให้ค่าตอบแทนสูงถึง 89,300 เหรียญสหรัฐฯ หรือ 3,026,000 บาท
 
8. นักพัฒนาฐานข้อมูล
การดูแลและวุ่นวายอยู่กับข้อมูลที่มหาศาลเป็นประจำ ทำให้อาชีพนี้ได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่าอยู่ที่ประมาณ 88,200 เหรียญสหรัฐฯ หรือเกือบ 2,990,000 บาท สนใจมั๊ยละค่ะ
 
9. นักวิเคราะห์ข้อมูลประกันภัย
ปัจจุบันการทำประกันแทรกซึมเข้ามาในชีวิตของเราอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นประกันชีวิต ประกันสุขภาพ ประกันอุบัติเหตุ ประกันการเดินทาง ประกันอัคคีภัย ทั้งหมดทั้งมวลนี้ถูกออกแบบมาเพื่อลดความเสี่ยงในชีวิตทั้งนั้น อย่างไรก็ตาม บริษัทประกันภัยก็ต้องมีการคิดและคำนวณให้การจ่ายเงินประกันของเขาไม่มีวันขาดทุนอยู่แล้ว ซึ่งคนที่จะมาช่วยดูแลด้านนี้ก็ต้องเป็นนักวิเคราะห์ข้อมูลประกันภัย ซึ่งจะได้ผลตอบแทนกว่า 96,400 เหรียญสหรัฐฯ หรือ 3,270,000 บาท เลยทีเดียว
 
10. ผู้สอนโยคะ

ปิดท้ายด้วยอาชีพรายได้สูงที่คุณอาจคาดไม่ถึง “ครูสอนโยคะ” นี่ละรวยสุดๆ เพราะกว่าที่เขาจะฝึกร่างกายให้พริ้วไหวได้ขนาดนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ไหนยังจะต้องมีเทคนิคในการสอนให้คนอื่นๆทำตามได้ง่ายๆอีก เพราะฉะนั้นรายได้ของอาชีพนี้จึงสูงถึง  62,400 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 2,110,000 บาท นั่นเอง
 
เห็นรายได้สูงขนาดนี้แล้วไม่ต้องอิจฉาใครเขานะคะ เพราะคุณเองก็มีโอกาสร่ำรวยได้เช่นกัน ถ้าเชี่ยวชาญในด้านใดด้านหนึ่งจริงๆ และพยายามอย่างมากถึงมากที่สุด เพียงเท่านี้คำว่าเศรษฐีก็คงไม่ไกลเกินเอื้อมแน่ๆ
 
 
 
ที่มา thairath.co.th
-------Advertisement----------
-------Advertisement----------