-------Advertisement----------

13 ข้อคิด ก่อนตัดสินใจเปลี่ยนสีผม

-------Advertisement----------
ถ้าสาวๆคนไหนคิดอยากเปลี่ยนสีผม … ไม่ใช่เรื่องยาก! แต่ก่อนจะตัดสินใจเปลี่ยนลุคเป็นคนใหม่ทั้งที ลองมาดูข้อมูลดีๆ เหล่านี้กันก่อนดีกว่า ว่าก่อนการเปลี่ยนสีผมเราควรรู้อะไรบ้าง?


1. นัดช่างผมก่อนเวลา 15 นาที : สาวๆ ต้องอย่าลืมว่าบางทีสีผมที่เราต้องการอาจจะไม่เหมาะกับเรานัก ฉะนั้นอย่างน้อยก็ควรเผื่อเวลาไว้สำหรับปรึกษาช่างทำผมก่อนดีกว่า เพราะไหนๆ เราก็เสียเงินแล้ว อย่าต้องเสียเวลามาแก้อีกรอบเลยนะ
2. คิดก่อนว่าอยากเติมโคนบ่อยแค่ไหน ? : สำหรับบางคนที่ไม่ค่อยมีเวลาเข้าร้านทำผม ก็ควรตัดสินใจให้ดีว่าจะใช้โทนสีแบบไหนเพื่อที่จะเนียนไปกับโคนผมที่จะขึ้นมาใหม่ สาวๆ ลองนึกภาพดำครึ่งบลอนด์ครึ่งสิ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนด้วยล่ะ สาวๆ บางคนอาจคิดว่ามันเป็นแฟชั่น เป็นสไตล์ก็ได้
3. หาช่างทำสีผมที่ถูกใจ : ให้อินสตาแกรม หรือเฟซบุ๊ก เป็นตัวช่วยในการหาช่างทำสีผมฝีมือดี เพราะนอกจากสมัยนี้คนเก่งๆ หรือคนดังๆ จะเล่นโซเชียลฯ กันเยอะขึ้นแล้ว สาวๆ คนไหนที่ไปทำสีผมมาแล้วถูกใจกับช่างคนไหน ก็ยังจะอัพ-แชร์กันในโซเชียลฯ บอกต่อกันด้วย คุณก็ลองเลือกตัดสินใจดูแล้วกันนะ


4. อย่าลืมเอาภาพตัวอย่างไปด้วย : การนั่งบรรยายสีให้คุณพี่ช่างทำผมฟังอาจไม่ได้ผล! นอกจากจะเสียเวลาแล้ว อาจจะยังไม่ถูกใจเมื่อผลงานออกมาแล้วด้วย ทางที่ดีสาวๆ อยากได้ลุคแบบไหนก็เอารูปไปปรึกษาพี่ช่างทำผม ให้เขาดูเลยดีกว่า เผื่อว่าจะได้คำแนะนำดีๆ เพิ่มอีกด้วยนะ
5. และอย่าลืมเอารูปที่ไม่ต้องการไปด้วย : ถ้าสาวๆ ยังไม่ชัวร์ว่าอยากได้สีผมออกมาประมาณไหนก็ให้เอาสีผมแบบที่ไม่ต้องการไปด้วย พี่ช่างผมจะได้ทำตามใจเราถูกไงล่ะจ๊ะ
6. บำรุงผมสักนิด ชีวิตของเส้นผมจะยั่งยืน : ก่อนไปทำสีผมหนึ่งวัน แนะนำว่าสาวๆ ควรมีการมาส์กผม เพื่อที่จะได้แน่ใจว่าเส้นผมของสาวๆ ได้รับการบำรุงก่อนที่จะโดนทำสีในวันถัดมา


7. ไม่ควรใช้แบบกล่องในการทำสีผมครั้งแรก : เพราะถึงแม้สีมันจะหลุดไปในไม่กี่สัปดาห์หลังจากที่สาวๆ ทำสีผม แต่เม็ดสีเทียมจะยังติดอยู่ และอาจส่งผลให้สีเพี้ยนในครั้งต่อไปที่ทำสีผมด้วยนะเออ
8. ไม่ลีบแบน และจัดทรงง่าย : ทุกครั้งที่สาวๆ ทำสีผม ผิวสัมผัสของผมจะเปลี่ยนไป เส้นผมจะดูอวบอิ่ม และมีวอลลุ่มขึ้น ทำให้สาวๆ สามารถจัดทรงผมง่ายกว่าสมัยที่เส้นผมของคุณลีบแบน
9. เปลี่ยนแชมพู : หลังจากที่ทำสีผมแล้ว สาวๆ จะใช้แชมพูแบบเดิมไม่ได้ ควรจะเปลี่ยนเป็นแชมพูที่ผลิตขึ้นสำหรับผมทำสีเท่านั้น เพื่อให้สีผมสวยๆ ไม่หลุดลอกไปง่ายๆ
10. เสริมกันแดดด้วยนะ : ถ้าไม่อยากให้สีผมซีด หรือเฟดลงเรื่อยๆ สาวๆ ก็ควรจะปกป้องเส้นผมจากแสงแดด อาจจะด้วยหมวก หรือร่ม ก็ใช้ซะเถอะ จะได้ไม่ต้องเสียเงินไปทำสีผมใหม่บ่อยๆ
11. ระวังน้ำทะล : จำไว้ให้ดีก่อนที่สาวๆ จะกระโดด ตู้มม!! ลงไปในทะเล หรือสระว่ายน้ำ ควรล้างผมด้วยน้ำประปาก่อน เพราะหากสาวๆ เอาผม (ที่เพิ่งทำสีใหม่ๆ ด้วย) ไปโดนน้ำเกลือกับคลอรีนในสระว่ายน้ำเลย จะเรียกว่ามันคือหายนะของผมทำสีเลยก็ว่าได้ ยิ่งถ้าเป็นสีอ่อนอย่างสีบลอนด์ด้วยนะ อะหืมม!! ฉะนั้นแล้วยอมเสียเวลาสักนิดดีกว่าเนอะ !
12. อย่าลืมทำทรีตเมนต์ : หลังกลับจากวันหยุดสุดสัปดาห์ที่สาวๆ ไปขลุกอยู่กับแสงแดดทั้งวัน อย่าลืม … นัดช่างทำสีผมคู่ใจเพื่อทำทรีตเมนต์ให้กับเส้นผมด้วยล่ะ
13. เรื่องราคาล่ะ ? : เดี๋ยวนี้จะให้มานั่งมโน หรือคำนวณเรื่องค่าใช้จ่าย มันก็คงจะยากอยู่ไม่น้อย ทางที่ดีก่อนจะตัดสินใจใดๆ หาข้อมูลให้แน่ใจก่อนในรายละเอียดต่างๆ เช่น เรื่องความชำนาญของช่าง หรือราคาที่สาวๆ จะต้องจ่าย ไม่ว่าจะเสิร์ชอินเทอร์เน็ต หรือโทรสอบถามโดยตรง จำไว้ว่า … ทุกอย่างล้วนสำคัญทั้งนั้นนะ !

ที่มา liekr
-------Advertisement----------
-------Advertisement----------