-------Advertisement----------

สาวใหญ่ร้องว้าวววว!! 5 อาหารเพื่อผิวสวยใสในหน้าร้อนวิตามินซีสูงมาก เหมาะกับหญิงวัย 40 อัพ บอกเลยคุณภาพล้นชาม

-------Advertisement----------
5 อาหารเพื่อผิวสวยใสในหน้าร้อน บอกเลยคุณภาพล้นชาม


เมนูวิตามินซีแพทย์ผิวหนังพิสูจน์มาแล้วว่าในกลุ่มผู้หญิงอายุ 40 ปีขึ้นไป ผู้ที่ทานอาหารกลุ่มวิตามินซีมากจะมีริ้วรอยน้อยกว่าและผิวก็ชุ่มชื้นกว่า ซึ่งวิตามินซีที่เป็นสารแอนตี้ออกซิแดนต์นั้นมีมากในส้ม พริกหวาน บร็อกโคลี ผลไม้กลุ่มเบอรี่ มะเขือเทศ และเมลอน ฉะนั้น คราวหน้าอย่าลืมสั่ง ข้าวราดผัดบร็อกโคลี่ หรือข้าวผัดใส่มะเขือเทศเยอะๆ เป็นต้น

เมนูโปรตีน


โปรตีนช่วยเสริมชั้นคอลลาเจนให้แก่ผิว ตรงกันข้ามหากผิวขาดโปรตีนและคอลลาเจน ก็จะยู่ย่นเป็นริ้วรอย โปรตีนมีมากในเนื้อสัตว์ ไข่ขาว และปลา สำหรับเนื้อสัตว์ เลือกแบบไม่มีหนังและไร้มันก็ช่วยคุมน้ำหนักได้อีกทาง

นอกจากนี้ เต้าหู้ยังเป็นตัวเลือกน่าสนใจ เมื่อมีรายงานว่าผู้หญิงชาวญี่ปุ่นที่บริโภคผลิตภัณฑ์ถั่วเหลืองติดต่อกัน 12 สัปดาห์ ริ้วรอยรอบดวงตาของพวกนางดูจางลง แถมผิวพรรณดูตึงกระชับมากขึ้น ฉะนั้น คราวหน้าอย่าลืมสั่ง ผัดเต้าหู้หมูสับโปะไข่ดาวหรือไข่เจียวด้วย

เมนูโอเมก้า


แพทย์ผิวหนังชาวอังกฤษพบว่ากรดไขมันโอเมก้า-3 ช่วยป้องกันผิวไหม้จากแสงแดด ต้นเหตุที่ทำให้คอลลาเจนในผิวลดน้อยลงและยังอาจทำให้เป็นมะเร็งผิวหนัง มาเสริมโอเมก้า-3 ให้ผิวได้ด้วยอาหารทะเลอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง

โดยเฉพาะปลาทูน่า แซลมอน และปลาทะเลไทยๆ อย่างปลาทู จาระเม็ด หรืออินทรี เป็นต้น ถ้าอย่างนั้น น้ำพริกกะปิกับปลาทูทอดในร้านข้าวแกงก็เข้าทางเลยสิ

เมนูแป้งไม่ขัดขาว


โฮลเกรนอันได้แก่ข้าวไม่ขัดขาวและธัญพืชอย่างข้าวกล้อง ข้าวโอ๊ต บาร์เลย์ และโฮลวีต เป็นแหล่งแร่ธาตุเซเลเนียมที่ช่วยป้องกันผิวจากรังสียูวี

สอดคล้องกับผลวิจัยของแพทย์ออสเตรเลียร่วมกับแพทย์ดัชต์ว่าเซเลเนียมในเลือดยิ่งเยอะยิ่งลดความเสี่ยงเป็นมะเร็งผิวหนังได้ถึง 60 เปอร์เซ็นต์ ฉะนั้น คราวหน้าเลือกร้านตามสั่งที่มีข้าวกล้องด้วยล่ะ หรือไม่ก็ไม่ต้องสั่งข้าวแต่เน้นกับข้าวอย่างเดียว

เมนูสีสัน


ผักผลไม้หลากสีอุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระกลุ่มแคโรทีนอยด์ที่ช่วยเพิ่มคอลลาเจนให้แก่ผิว และช่วยให้ผิวเก็บกักความชุ่มชื้นได้ดีขึ้น

อย่างไลโคปีนในมะเขือเทศ และเบต้าแคโรทีนในผักผลไม้สีส้ม-เหลือง เช่น แครอท มันฝรั่ง แคนตาลูป และสีเขียวเข้มในผัก เช่น ผักโขมและคะน้า แล้วอย่างนี้จะมีจานไหนได้สารกลุ่มนี้เท่าผัดผักรวมมิตรอีกล่ะ

ที่มา thaijam
-------Advertisement----------
-------Advertisement----------