-------Advertisement----------

7 สัญญาณเตือน! ..บนใบหน้าคุณ ต้องดูแลรักษาด่วน!!

-------Advertisement----------
ใบหน้าที่เปลี่ยนแปลงไป! เคยมั้ยคะ เวลาส่องกระจกแล้วเห็นใบหน้าของตัวเองดูเหี่ยวเฉา ดูหม่นหมองเกินวัย ไม่สดชื่นแจ่มใส เหมือนวันวาน เดือนที่แล้ว หรือปีที่แล้ว! นี่เป็นสัญญานของวัยที่เพิ่มมากขึ้น นั่นหมายถึงความสวยที่ลดลงใช่หรือเปล่า เช็คด่วนเลยค่ะ!


1. ริ้วรอย
    หรือที่เรียกกันติดปากว่า "รอยตีนกา" นั่นเอง เมื่อตัวเลขของอายุสูงขึ้นก็แสดงออกด้วยการเกิดรอยตีนกาและรอยเหี่ยวย่น เนื่องจากชั้นผิวสูญเสียกระบวนการผลิตคอลลาเจนและอีลาสติน ทำให้ผิวขาดความยืดหยุ่นจึงเกิดเป็นริ้วรอยแห่งวัยหรือรอยรอบๆ ดวงตา ริมฝีปาก หรือหน้าผากได้ง่ายๆ

2.ขมับยุบ
   ขมับเป็นหลุม หรือรอยบุ๋ม เกิดจากการยุบตัวของกระดูกและการเปลี่ยนแปลงของชั้นไขมันบริเวณขมับ รู้สึกได้ถึงโครงหน้าที่ผิดรูปไป ดูไม่สวยงาม พลอยทำให้หางตาและหางคิ้วตก เห็นโหนกแก้มเด่นชัด กรอบหน้าเกิดการหย่อนคล้อย

3. โหนกแก้มสูง
    โหลกแก้มดูสูงขึ้นเพราะแก้มห้อย อายุที่เพิ่มขึ้นทำให้การเรียงตัวของชั้นไขมันบริเวณแก้มผิดรูปไปจากปกติ เกิดการห้อยย้วยตกลงมากองด้านล่างทำให้เกิดร่องแก้ม บริเวณแก้มที่เคยเต่งตึงจะค่อย ๆ เปลี่ยนไป4. ร่องแก้มลึก
    ไขมันบริเวณแก้มที่ตกลงมากองด้านล่างทำให้เกิดเป็นร่องแก้มขึ้น ดูร่องลึก รู้สึกถึงใบหน้าที่ดูเหนื่อยและโทรมตลอดเวลา

5. มุมปากตก
    เมื่ออายุมากขึ้น อวัยวะที่เห็นการเปลี่ยนแปลงค่อนข้างชัดคือ ตรงมุมของริมฝีปากที่ตกคว่ำเหมือนรูปสระอิ ใบหน้าที่ควรดูยิ้มแย้มแจ่มใส กลับเปลี่ยนเป็นดูเศร้าหรือโกรธตลอดเวลา

6. กรอบหน้าไม่ชัด
    การสูญเสียคอลลาเจน การหย่อนคล้อยของไขมันบริเวณใบหน้า ทำให้ผิวหน้าขาดความเต่งตึง หน่อยคล้อยตามไปด้วย ทำให้เห็นกรอบหน้าไม่ชัด เหมือนมีอะไรมากองถ่วงอยู่ด้านล่าง ใบหน้าดูไม่โดดเด่น
7. แก้มตอบ
     ดูโทรม เกิดจากการสูญเสียไขมันบริเวณแก้มทำให้เกิดปัญหาแก้มตอบ ใบหน้าดูโทรม ดูเหนื่อย ส่งผลให้กรอบหน้าไม่ชัด
     หมั่นตรวจสอบว่าคุณมีปัญหา 7 ข้อนี้ มากน้อยเพียงใด หากเพียงแค่เริ่มมีบ้างแล้วล่ะก็ อย่าชะล่าใจไปนะคะ เพราะถ้าคุณยังไม่ดูแลตัวเอง ไม่หาทางป้องกันและแก้ไขปัญหาเหล่านี้ จากที่แค่มีเพียงสัญญาณเล็กน้อย ก็อาจจะสร้างปัญหาใหญ่ที่แก้ไขไม่ทันเวลา จนมารู้ตัวอีกที ก็ตอนที่ต้องพึ่งการแพทย์สมัยใหม่ ศัลยกรรม และ เข็มฉีดยาไปซะแล้ว

ที่มา : Kaijeaw.com

-------Advertisement----------
-------Advertisement----------