-------Advertisement----------

รู้เท่าทัน!! พนักงานธนาคารมัดมือชกให้ทำ”บัตรATM” แบบนี้..โกงหรือไม่?

-------Advertisement----------
ปัจจุบันผู้ใช้งานธนาคารมีจำนวนมาก เนื่องจากความสะดวกสบายและความปลอดภัยในทรัพย์สิน จึงมีผู้หันมาทำธุรกรรมทางการเงินผ่านธนาคารกันทั่วโลก ที่สำคัญยังมีธนาคารให้เลือกมากมาย ที่มาพร้อมกับข้อเสนอต่างๆ


          หนึ่งไอเท็มที่ต้องมาคู่กับการเปิดบัญชีเลยก็คือการทำบัตร ATM ซึ่งก็มีหลากหลายแบบ แล้วแต่ผู้ใช้จะเลือกสิทธิพิเศษต่างๆ แต่ในปัจจุบันบางธนาคารจะมีการขายประกันโดยการยัดเยียดมาพร้อมกับการทำบัตรเอทีเอ็มแถมคิดเงินรวมไปในค่าทำบัตรจนเสร็จสรรพ ซึ่งดูเป็นการเอาเปรียบผู้บริโภคเกินไป วันนี้ไข่เจียวได้เอาข้อความเตือนผู้ใช้งานบัตรเอทีเอ็ม ให้รู้ถึงสิทธิของผู้บริโภค เพื่อไม่ให้โดนยัดเยียดขายประกันให้ ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Suwat Leekajon ได้โพสต์เรื่องราวจากประสบการณ์จริงของตนว่า
เรืองมีอยู่ว่า วันนี้ไปแบงค์ พอดีบัตรเอทีเอ็มอันเก่าใช้มาก็หลายปี เสียเงินกินเปล่า ปีละ ๑๐๐กว่าบาท จนมันขึ้นราคาเป็นปีละ ๑๘๐บาท มาปีนี้ บัตรเริ่มเน่า แตกร้าวและบิ่นทีละนิด จึงไปสอบถามเพื่อขอทำบัตรใหม่
ปรากฏว่า…
-จนท.แบงค์ มันบอกบัตรรุ่นใหม่ คิดเงินกินเปล่า ปีละ ๔-๕๐๐บาท จากนั้นเด็กมันก็พร่ำบอกว่า มีบริการเสริมโน่น นี่ นั่น พร้อมพ่วงประกันชีวิตเท่านั้นเท่านี้
– ผมตอบไปว่า ผมไม่ต้องการ ประักันชีวิตมีเยอะแล้ว บริการเสริมผู้บ้อ เก๋าเจ้ง ผมไม่เอา ผมจะใช้แค่เป็นเครื่องมือ กดเงิน โอนถอนเล็กๆน้อยๆเท่านั้น
– พนง.มันบอกว่า ไม่มี มีแต่แบบนี้
– ผมเลยอัดไปว่า เฮ้ย…. แบงค์คุณมัดมือชกลูกค้าแบบนี้ไม่ได้นะเฟร้ย … มาหักคอบังคับกันแบบนี้ มันไม่แฟร์ ผมเลยเดินไปหาคุณพี่ รอง ผจก. พร้อมบอกเหตุผลให้เขาฟัง
– รอง ผจก.แกก็ทำหน้าเจื่อนๆ ตอบกลับมาว่า บัตรรุ่นผมมันไม่มีแล้ว ทุกวันนี้มันมีแต่บัตรแบบนี้
– ผมเลยโวยไปว่า แบงค์คุณไม่ควรที่จะ ขายประกันพ่วงการทำบัตร อย่างผมเป็นคนที่ไม่ต้องการสิ่งเหล่านี้ ก็เท่ากับคุณกำลังยัดเยียด บังคับให้ผมรับบริการผู บ้อ เก๋าเจ้งพวกนี้ ถ้าฟรีก็ว่าไปอย่าง นี่เล่น บวกราคามาในตัวเสร็จสรรพ ผมไม่เอา ถ้าบังคับกันแบบนี้ จะเลิกคบแบงค์กรุงไทย จะหนีไปแบ้งค์อื่น ตอนนี้ทหารไทย เขาก็กำลังบริการ โอนถอนจ่าย ฟรีค่าธรรมเนียมทุกธนาคารด้วย
-เท่านั้นแหละ รอง ผจก.บอกว่า ให้นั่งรอ แล้วไปค้นหาบัตรรุ่นเดิมๆที่ไม่มีพ่วงบริการเสริมเหี้ยๆพวกนี้
-ผ่านไป ห้านาที รอง ผจก.กลับมาพร้อมกับบัตรอันล่าง เขาบอกว่า อันนี้ ค่ากินเปล่า ปีละ ๒๓๐ บาท พอรับได้หรือเปล่า
– ผมนั่งคิด เออ ถือว่า แมร่งขึ้นราคาจาก ๑๘๐ เป็น ๒๓๐ บาทต่อปีก็แล้วกันฟร่ะ ก็เลยตอบโอเค
-ระหว่างรอบัตรใหม่ รอง ผจก.บอกว่า เรื่องนี้เป็นนโยบายของธนาคาร
-ผมเลยใส่กลับไปว่า ฝากไปด่าถึงให้พวกผู้บริหารหัวสมองเหี้ย…พวกนี้ด้วยว่า กรูไม่ชอบ การมาหลอกแดกหาเงิน ด้วยวิธีมัดมือชก มันเป็นการเอาเปรียบผู้บริโภค อยากด่าว่า แมร่งเหี้ย แมร่งเลว ถ้าลูกค้าเป็นคนที่ไม่เถียง ไม่ยื้อ ก็จะโดนแมร่งเอาเปรียบ
—- ฝากถึง ไอ้พวกผู้บริหารธนาคารที่มีสมองเหี้ยๆด้วยว่า อย่าเอาเปรียบลูกค้าด้วยวิธีสามานย์แบบนี้ และ ฝากถึงเพื่อนๆ หรือใครก็ได้ที่รู้จักพวกเหี้ยนี้ ช่วยแชร์และส่งต่อให้มันอ่านเพื่อ ล้มเลิกวิธีเหี้ยๆแบบนี้ —"

เท่าทัน!! พนักงานธนาคารมัดมือชก พ่วงประกันมากับ บัตรATM-1เท่าทัน!! พนักงานธนาคารมัดมือชก พ่วงประกันมากับ บัตรATM              เป็นที่ทราบกันแล้วนะคะว่าเป็นสิทธิของผู้บริโภคที่สามารถปฏิเสธการยัดเยียดประกันที่มาพร้อมบัตรเอทีเอ็มได้ เพื่อสิทธิและความสบายใจของผู้บริโภคเองค่ะ

ขอบคุณที่มา : Suwat Leekajon เรียบเรียงเนื้อหาโดย : kaijeaw.com

-------Advertisement----------
-------Advertisement----------