-------Advertisement----------

ท่านั่งของคุณสามารถบ่งบอกถึงบุคลิกภาพของคุณได้! ฉันจะไม่เป็นเพื่อนกับคนนั่งสั่นขาเป็นอันขาด

-------Advertisement----------
การนั่งเป็นท่าทางที่เราพบบ่อยที่สุด แต่คุณเคยลองสังเกตุท่านั่งของแต่ละคนบ้างไหม ท่านั่งแต่ละแบบบ่งบอกถึงนิสัยและบุคลิกที่ต่างกัน เรามาดูกันท่านั่งแต่ละแบบว่าบ่งบอกถึงนิสัยอะไรกันบ้าง1.ตัวตรง เท้าชิดกันและไปข้างหน้าเล็กน้อย ทั้งฝ่าเท้าสัมผัสพื้นดิน
บ่งว่าคุณเป็นคนที่จริงใจ มีจริยธรรม แต่บางทีจะจริงจังมุ่งมั่นเกินไป ทุกอย่างต้องสมบูรณ์แบบ มีโลกส่วนตัวนิดหน่อย เป็นคนหัวโบราณ ถ้าดูจากภายนอกจะดูเป็นคนเงียบสุขุม แต่จริงๆแล้วเป็นคนที่มีน้ำใจงาม ชอบช่วยเหลือผู้อื่น คุณจะทำแต่สิ่งที่คุณมั่นใจเท่านั้น จะไม่ชอบการเสี่ยง เพราะขาดการสร้างสรรค์และหัวโบราณไปนิดนึง

2.นั่งไขว่ห้าง ไม่ว่าขาข้างไหนอยู่บน คุณก็ดูเป็นธรรมชาติ
คุณมีความเชื่อมั่นในตัวสูง รู้วิธีการที่จะมีชีวิตอยู่ มีมนุษยสัมพันธ์และกลมกลืนกับคนรอบข้างเป็นอย่างดี
3.นั่งไขว่ห้าง ข้าข้างหนึ่งพันกับอีกข้าง
คุณเป็นคนที่มีความระมัดระวังสูง แต่ยังไม่มีความมั่นใจในตัวเองพอ เป็นคนลังเล คนรอบตัวคุณจะคิดว่าคุณมีความซับซ้อนมากเกินไป แต่เนื่องจากคุณมีความน่าดึงดูดสูง จึงสามารถทำให้ทุกคนมองคุณในแง่ดีและชอบคุณ


4.ปลายเท้าชิกัน ส้นเท้าแยกออกจากกัน
บ่งบอกว่าคุณเป็นคนลังเล บางครั้งใช้หลักการมากเกินไปทำให้มีความยืดยุ่นในตัวคุณน้อย คุณชอบที่จะอยู่คนเดียว เป็นเพื่อนกับคนที่คุณรู้จักเท่านั้น คุณเป็นคนชอบสังเกตุ สามารถวิเคราะห์และตัดสินผู้อื่นได้เร็ว แต่บางครั้งคุณก็ประเมินความสามารถของตัวเองสูงเกิน

5.ขายืดไปข้างหน้า ข้อเท้าวางสลับกัน
เมื่อคุณผู้ชายนั่งในท่านี้ บ่อยครั้งจะนำมือหรือกำปั้นวางไว้บนเข่า หรือมือทั้งคู่จับแน่นอยู่ที่เก้าอี้ ถ้าเป็นคุณผู้หญิงนั่งในท่านี้ บ่อยครั้งมือจะวางไว้บนเข่าอย่าเป็นธรรมชาติ หรือนำมือข้างหนึ่งวางบนมือของอีกข้าง ซึ่งหมายความว่าคุณเป็นคนเจ้ากี้เจ้าการ โดยธรรมชาติแล้วเป็นคนขี้อิจฉา ดังนั้น คุณอาจจะเป็นคนคบยากนิดนึง จากการวิจัยแสดงให้เห็นว่านี่คือการควบคุมอารมณ์ ความกังวลใจและความกลัวของคุณ จึงแสดงออกมาทางท่านั่งนี้6.สั่นขาไม่หยุด ชอบใช้ปลายเท้าหรือทั้งขาสั่นอยู่ตลอดเวลา
เป็นประกาศที่ชัดเจนว่าคุณมีความเห็นแก่ตัวเองสูง ทุกอย่างจะใช้มุมมองจากตัวเองเป็นหลัก เป็นคนตระหนี่ เอาแต่ใจตัวเองมากเกินไป แต่คุณก็เป็นคนที่มีความคิดดี มักจะมีคำตอบในคำถามที่ไม่มีใครคาดคิด


7.นั่งแขนขากางออก
 แสดงให้เห็นว่าคุณมีศักยภาพด้านความเป็นผู้นำและมีบุคลิกที่โดดเด่น เป็นคนที่เปิดเผย ผู้หญิงที่นั่งในท่านี้ แสดงให้เห็นว่าพวกเธอมีประสบการณ์สูงในการดำเนินชีวิต จึงแสดงออกมาเป็นท่านั่งดังกล่าว

เรามักจะได้ยินว่าถ้านั่งไม่ถูกต้อง นอกจากรูปลักษณ์จะดูหมองหม่น และยังง่ายต่อการปวดหลัง แม้กระทั่งส่งผลกระทบต่อกระดูกสันหลังและเส้นประสาท ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพ แต่ท่านั่งของแต่ละคนยังเผยให้เห็นบุคลิกและนิสัยด้วย แล้วของคุณล่ะ เป็นท่านั่งแบบไหนกัน?

ที่มา liekr

-------Advertisement----------
-------Advertisement----------