-------Advertisement----------

แท้จริงแล้ว การมีผมหงอกในตำแหน่ง "ต่อไปนี้"บนศีรษะ ช่างน่ากลัวจริงๆ!

-------Advertisement----------
เมื่อกล่าวถึงผมขาวหรือผมหงอก ผู้คนมักจะถอนหายใจให้กับความชราที่ใกล้เข้ามา  อันที่จริงแล้ว ผมหงอกอาจเกิดขึ้นได้ในทุกวัย และตำแหน่งผมหงอกสามารถบอกปัญหาสุขภาพของคุณได้ด้วย


ผมหงอกตรงหน้าผาก---ความผิดปกติของกระเพาะอาหาร
คนที่กระเพาะไม่ดีมักจะท้องอืด ปวดท้อง มีกรดในกระเพาะอาหาร ปากซีดกระหายน้ำ แขนขาเย็นหรือแขนขาบวม เป็นต้น
วิธีแก้ :
ทุก 3-5 วัน ต้มโจ๊กขิง 1 หม้อ ขิงสด 3 กรัม ข้าว 60 กรัม นำข้าวและขิงสดที่หั่นเป็นชิ้นๆ มาต้มด้วยกันจนเละ เมื่อถึงเวลาอาหารเช้า - เย็นให้นำมาอุ่นร้อนและรับประทานวันละ 1-2 ถ้วย จะมีผลเป็นการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ทำให้เหงื่อออกและไม่ปวดท้อง


ผมหงอกครึ่งนึงผมดำครึ่งนึง---มีอาการร้อนใน
คนที่ร้อนใน จะขี้หงุดหงิด บูดบึ้ง ปากขมหิวนํ้า ลิ้นแห้ง ปวดตา เป็นต้น
วิธีแก้ :

รับประทานอาหารรสจืดเป็นหลัก ดื่มชาเกสรบัว ชากุหลาบ เป็นต้น นอกจากนี้ อารมณ์ที่ไม่ดีก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดอาการร้อนใน เพราะฉะนั้นควรผ่อนคลาย และใช้ศิลปะช่วยในการพัฒนาอารมณ์ในชีวิตประจำวัน
ผมหงอกตรงด้านหลังของศรีษะ---โรคไต
ด้านหลังของศีรษะเชื่อมโยงกับกระเพาะปัสสาวะ จะมีอาการปัสสาวะบ่อย หรือปัสสาวะลำบาก เป็นต้น ซึ่งอาจลุกลามและก่อให้เกิดโรคไตได้
วิธีแก้ :
ผู้ชายควรกินไตของสัตว์ เนื้อแกะ กุ้ง ไก่ วอลนัท ถั่วดำและอื่น ๆ  ส่วนผู้หญิงควรกินหอยเชลล์ ปลากะพง เกาลัด โกจิเบอรี่ เป็นต้น
ต้องกินอย่างไร เพื่อป้องกันไม่ให้มีผมหงอก?
แป้ง น้ำตาล โปรตีนที่อยู่ในอาหารจานหลักของเรา ล้วนแต่เป็นสิ่งจำเป็นในการรักษาผมให้ดำเงามันวาว ดังนั้น หากบริโภคเนื้อสัตว์ในช่วงวัยกลางคนไม่เพียงพอ ก็อาจนำไปสู่การมีผมหงอกก่อนวัยอันควรได้


เพื่อป้องกันไม่ให้มีผมหงอกก่อนวัยอันควร ในช่วงวัยกลางคนควรกินข้าวสีดำ ถั่วดำ งาดำ วอลนัท เห็ดหอม เห็ดหูหนูดำ เป็นต้น นอกจากนี้ ยังควรกินเนื้อวัว เนื้อแกะ ปลิงทะเล ให้มากๆ ด้วย
ขอเตือนทุกคนที่ชอบดึงผมหงอกว่า มันจะทำให้หนังศรีษะของคุณอักเสบ เพราะรูขุมขนเดิมก็จะสร้างเส้นผมขึ้นมาใหม่ และถ้าผมขาวยิ่งดึงออกยาก ก็จะส่งผลกระทบต่อเส้นผมอื่นที่มีสุขภาพดีอยู่แล้ว ทำให้ศรีษะล้านได้ และถ้าเกิดว่าทนเห็นผมหงอกอยู่บนศรีษะไม่ได้จริงๆ จะตัดผมหงอกออกไปได้นะ

ที่มา liekr
-------Advertisement----------
-------Advertisement----------