-------Advertisement----------

เพิ่งรู้! ป้ายราคาในห้างฯ บอกได้ว่าสินค้าตัวไหน “ขายดี”…จะซื้อของครั้งหน้าอย่าลืมสังเกต

-------Advertisement----------
ทุกวันนี้การซื้อของในห้างสรรพสินค้าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยให้เราสะดวกสบายได้มากขึ้น เพราะการขายของในห้างฯส่วนใหญ่จะมีทั้งส่วนลดและของแถมดึงดูดใจนักช็อป รวมถึงการเลือกซื้อสินค้าชนิดต่างๆก็สะดวกสบาย เนื่องจากสถานที่เหล่านี้ล้วนมีระบบและระเบียบการจัดการที่ดี ทำให้คนจำนวนมากหันมาซื้อสินค้าในห้างสรรพสินค้ากันมากขึ้น

นอกเหนือจากเรื่องของที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว เรื่องของราคาก็เป็นสิ่งสำคัญในการเลือกสินค้า เพราะราคาที่อยู่ในห้างมีความถูกต้อง แม่นยำสูง สามารถเปรียบเทียบราคากันได้อย่างชัดเจนโดยไม่ต้องเสียเวลาร้องถามแม่ค้าหรือต่อรองราคาให้เสียเวลานอกเหนือจากนี้ ห้างบางห้างยังสามารถเทียบได้อีกด้วยว่าสินค้าชิ้นไหนขายดีกว่ากัน โดยดูได้จากป้ายราคาที่ติดอยู่ที่ชั้นวางสินค้า โดยตัวอย่างของป้ายราคาที่สามารถทำเช่นนี้ได้ คือ “ป้ายราคาของห้างแมคโคร” มาลองดูกันดีกว่าว่าต้องดูที่ตรงไหนโดยทั่วไปแล้วป้ายราคาของห้างนี้จะแสดงราคาสินค้ารวม, ราคาสินค้าต่อหน่วย และราคาสินค้าต่อกรัมให้เห็นชัดเจนอยู่แล้ว เนื่องจากห้างมักจะขายสินค้าเป็นแพค แต่นอกเหนือจากข้อมูลดังกล่าวแล้วเราจะสังเกตเห็นตัวเลขอื่นๆอีกมากมาย โดยตัวเลขที่เราอยากให้คุณสนใจ ก็คือ “ตัวเลขที่อยู่ใต้คำว่า ‘บาท’ ในวงกลมสีชมพู” นั่นเอง

ตัวเลขที่ว่านี้ คือ ตัวเลขนี้เป็นจำนวนสินค้าที่ขายออกต่อวัน ที่ห้างมีไว้เพื่อคอยดูว่าจำนวนยอดขายมีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่ หรือเอาไว้สร้าง Safety Stock ไม่ให้ยอดการขายตกไปมากกว่านี้


ซึ่งพวกเราในส่วนของผู้บริโภคก็สามารถใช้ตัวเลขนี้ช่วยตัดสินใจในการซื้อได้เช่นเดียวกัน ยกตัวอย่างเช่น หากคุณกำลังลังเลไม่รู้ว่าจะซื้อสินค้าของเจ้าไหนดี เพราะชื่อเสียงก็เท่ากัน ราคาก็เท่ากัน ปริมาณก็เท่ากัน ก็สามารถใช้ตัวเลขนี้ช่วยตัดสินใจได้

แต่จะซื้อตามหรือไม่ซื้อตามก็ขึ้นอยู่กับตัวคุณแล้ว ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจส่วนตัวหรือประสบการณ์ในการใช้หรือทานสินค้าตัวนั้น ซึ่งแน่นอนว่าตัวเลขที่ว่านี้ก็จะต้องมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา

เรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์กับนักช็อปทุกคนได้ดี แต่อย่างที่บอกไปว่าไม่ได้มีข้อมูลแบบนี้ในทุกห้าง แอดมินเห็นแค่ในแมคโครเท่านั้นก็เลยอยากเอามาเล่าสู่กันฟัง เก็บไว้เป็นความรู้ติดตัวทุกท่านแล้วกันนะคะ แล้วถ้ามีโอกาสไปซื้อของครั้งต่อไปแต่ไม่รู้ว่าจะหยิบสินค้าตัวไหน ก็อย่าลืมเอาวิธีนี้ไปใช้ช่วยในการตัดสินใจซื้อของคุณก็ได้เช่นกันค่ะ

ที่มา thaijobsgov

-------Advertisement----------
-------Advertisement----------