-------Advertisement----------

ได้ผลจริง!! วิธีดับกลิ่นประจำเดือน…คุณสาวๆต้องอ่าน มั่นใจตลอดวัน

-------Advertisement----------
ประจำเดือนนั้นเป็นเรื่องของสาวๆ ที่ต้องมีกันทุกคน มันเป็นสัญญาณที่จะช่วยเตือนให้เราทราบว่า ตอนนี้เราโตพอที่จะมีเจ้าตัวเล็กได้แล้ว โดยประจำเดือนนั้นเกิดจากการสลายตัวของผนังมดลูกที่ไม่มีตัวอ่อนไปเกาะ ไข่ที่ตกลงมาในแต่ละเดือนฝ่อและสลายไป ฮอร์โมนเพศเปลี่ยนแปลง ในที่สุดประจำเดือนก็จะไหลออกมาตามช่องคลอดอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยประจำเดือนนั้นจะปรากฏในหญิงสาวอายุราว 13 - 55 ปี
ในช่วงที่มีประจำเดือนนั้น อารมณ์ของผู้หญิงจะไม่คงที่ เพราะมีฮอร์โมนหลายชนิดเปลี่ยนแปลง จึงอาจจะโกรธหรือร้องไห้ง่ายกว่าเวลาปกติแต่นั้นอาจจะไม่ใช่ปัญหาใหญ่ที่จะมารบกวนใจของผู้หญิงได้เทียบเท่าการที่น้องสาวของคุณส่งกลิ่นเหม็นคลุ้งไปทั่วบริเวณ หรือถ้าใครมาอยู่ในรัศมี 2 เมตรเป็นต้องรู้ว่าคุณกำลังมีประจำเดือนอยู่อย่างแน่นอน วันนี้เรามีข้อแนะนำดีๆ มาเสนอ เผื่อว่ามันจะช่วยให้กลิ่นประจำเดือนของคุณนั้นไม่เหม็นเค็มเหมือนที่เคยผ่านมา


วิธีป้องกันกลิ่นเหม็นจากประจำเดือน

1. เปลี่ยนผ้าอนามัยทุก 2-3 ชั่วโมง:
ถึงแม้ว่าคุณจะไม่ได้มีประจำเดือนออกมามากจนเต็มแผ่นก็เถอะ แต่อย่าลืมว่าเลือดที่ไหลออกมาจากช่องคลอดนั้นก็มีความชื้นอยู่ไม่น้อยเช่นเดียวกัน ถ้าคุณยังปล่อยให้พื้นที่เฉอะแฉะนั้นอับชื้นอยู่เป็นเวลานาน มันก็จะกลายเป็นที่เพาะเชื้อขนาดย่อมเลยทีเดียว ไม่ว่าเป็นเชื้อราหรือแบคทีเรีย เพราะฉะนั้นอย่างกไปเลย เปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อยๆ นอกจากจะทำให้ช่องคลอดของคุณสะอาดแล้ว ยังลดกลิ่นเหม็นได้ด้วย

2. ใช้ผ้าอนามัยที่ไม่หมดอายุ:
 เราไม่ได้พูดเรื่องตลอดอยู่นะ แต่ผ้าอนามัยนั้นมีวันหยุดอายุจริงๆ ถ้าไม่เชื่อลองไปค้นตู้ดูได้เลย การใช้ผ้าอนามัยที่หมดอายุแล้วจะทำให้ผ้าชิ้นนั้นดูดซับเลือดได้ไม่ดีเท่าที่ควร และอาจจะระคายเคืองน้อยสาวของคุณ จนทำให้มีกลิ่นออกมาได้

3. อย่าใส่ผ้าอนามัยที่มีน้ำหอม:
ถ้าคุณรู้อยู่แล้วว่าประจำเดือนของคุณนั้นมีกลิ่นแรง การใช้กลิ่นน้ำหอมมากลบนั้นไม่ใช่วิธีที่คุณควรกระทำสักเท่าไหร่นัก เพราะนอกจากกลิ่นจะไม่ดีขึ้นแล้ว มันยังทำให้ทุกอย่างแย่ไปกว่าเดิม กลิ่นน้องสาวของคุณจะเหม็นมากขึ้น เพราะช่องคลอดระคายเคืองเมื่อสัมผัสน้ำหอม ทำให้กลิ่นเด่นชัดกว่าเดิม


4. เก็บขนน้องสาวเอาไว้เถอะ:
 ในช่วงที่มีประจำเดือน ขนในที่ลับจะเปียกชื้นและทำให้คุณหงุดหงิดได้เพราะความเฉอะแฉะ แต่ว่าคุณไม่ควนโกนมันทิ้งเสียทั้งหมด เพราะมันจะคอยดูซับกลิ่นเหม็น และป้องกันสิ่งสกปรกไม่ให้เข้าไปในช่องคลอด แต่ถ้าหากมันยาวเกินไปจนรุงรังและคุณรับไม่ได้แล้วล่ะก็ เราของแนะนำให้คุณเล้บปลายของมันออกเล็กน้อยเท่านั้นพอ

5. อย่าใช้น้ำล้างสวนช่องคลอด:
 ในช่วงที่มีประจำเดือนเรามักคิดว่าช่องคลอดสกปรกกว่าปกติ สาวๆ จำนวนไม่น้อยจึงใช้สายฉีดน้ำล้างวนเข้าไปในช่องคลอด แต่แท้จริงแล้วมันทำให้คุณเสี่ยงต้องการติดเชื้อในช่องคลอดมากขึ้น เนื่องจากเชื้อราและความเหม็นอับ ทางที่ดี ล้างเฉพาะบริเวณภายนอกที่เปื้อนเลือดก็พอแล้ว

และนี่ก็เป็นข้อแนะนำดีๆ ที่จะทำให้คุณไม่ต้องทนกับกลิ่นเหม็นอับของน้องสาวอีกต่อไป ใครชอบวิธีไหนก็ลองนำไปทำตามดูได้เลย

ที่มา lovenayou

-------Advertisement----------
-------Advertisement----------