-------Advertisement----------

เตือนระวัง!! ภัยเงียบจากชุดชั้นใน ..ที่คุณผู้หญิงควรรู้!

-------Advertisement----------

ชุดชั้นในนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นของผู้หญิง ไม่มีไม่ได้ใช่มั้ยคะ? แต่คุณสาวๆ รู้หรือไม่ การเลือกใส่ชุดชั้นในที่ไม่เหมาะกับตนเองหรือไม่มีมาตรฐานนั้น ทำให้เสียทั้งบุคลิกภาพและสุขภาพได้ มาตรวจสอบชุดชั้นในของคุณ ว่าเหมาะสมกับคุณมากแค่ไหน ซึ่งนั่นอาจเป็นสาเหตุก่อให้เกิดอันตรายต่อหน้าอกที่คุณรัก รวมไปถึงสุขภาพของคุณได้ด้วย ดังนี้ค่ะ


1. สายบราที่รัดตึงเกินไป
    ปัญหาการปวดหัวเรื้อรัง หรือไมเกรนนั้น เกิดขึ้นได้เพียงเพราะคุณใส่สายบราที่รัดตึง แน่นจนเกินไป เพราะสายบรานั้นจะไปดึงรั้งกล้ามเนื้อช่วงไหล่ จนเส้นยึด เลือดบริเวณนั้นไหลเวียนไม่สะดวก

2. บราไซส์เล็กเกินไป
    อันตรายมากค่ะ จากการศึกษาเรื่อง Bra and Breast Cancer Study ที่สหรัฐอเมริกา พบว่าการใส่บราที่รัดแน่นต่อเนื่องเป็นเวลานาน เสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งเต้านม เพราะแรงกดทำให้เกิดการคั่งของเลือดและน้ำเหลือง และเกิดเป็นก้อนเนื้อที่บริเวณหน้าอก ซึ่งอาจกลายเป็นเนื้อร้ายในเวลาต่อมา นอกจากนั้นยังก่อให้เกิดภาวะเครียดต่อระบบกล้ามเนื้อ ระบบหายใจ และระบบไหลเวียนเลือด ทำให้เหนื่อยง่าย บางรายมีอาการเจ็บหน้าอกเรื้อรัง

3. การใช้บรากาว
    ถึงแม้ศูนย์ Women’s Health Boutique สหรัฐอเมริกา เชื่อว่าการใช้บรากาวปลอดภัยและไม่มีอันตรายต่อสุขภาพ แต่ถ้าเกิดการระคายเคืองหรือคันบริเวณเต้านม ควรให้เลิกใช้ทันที ที่สำคัญคือก่อนใช้ควรทำความสะอาดผิวบริเวณที่สวมใส่ให้แห้ง โดยไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวใดๆ และหลังใช้ควรทำความสะอาดบราด้วยน้ำสบู่อ่อนๆ หรือน้ำอุ่น ใช้ผ้าซับน้ำด้านที่เป็นกาว นำไปผึ่งในที่ร่มจนแห้งสนิท

4. การใส่จีสตริงที่มีขนาดเล็ก หรือสายรัดตึงเกินไป
    เพราะนั่นย่อมทำให้เกิดการเสียดสีระคายเคืองต่อเนื้อเยื่อบริเวณง่ามก้น จนอาจเป็นแผลผิวหนังถลอก หรืออักเสบที่บริเวณอวัยวะเพศหรือทวารหนักได้หากรักษาความสะอาดไม่ดีพอ สายของจีสตริงจะเป็นแหล่งสะสมของแบคทีเรียบริเวณรอบทวารหนักที่ชื่อ Gardinerella Vaginalis แพร่เข้าสู่ช่องคลอดเกิดปัญหาการติดเชื้อ มีอาการตกขาว กลิ่นเหม็น และคันที่บริเวณอวัยวะเพศ

5. การสวมสเตย์รัดหน้าท้องนาน ๆ
    เพราะแรงบีบรัดของสเตย์เป็นสาเหตุให้กล้ามเนื้อหลังไม่แข็งแรง ปวดหลังเป็นประจำ ปวดหลังเรื้อรัง เวลานั่ง ยืน หรือเดิน อวัยวะภายในช่องท้องทำงานได้ไม่เต็มที่ อย่างกระเพาะอาหาร ลำไส้ ระบบขับถ่ายที่ทำให้ท้องผูก ระบบกล้ามเนื้อ ระบบไหลเวียนเลือดที่อุดตัน ทำให้เกิดความเครียด เป็นสาเหตุของโรคร้ายแรงต่างๆ เกิดขึ้นได้

6. อย่าใส่ซ้ำหรือใส่ชุดชั้นในที่อับชื้น
    เพราะความชื้นทำให้เกิดเชื้อราได้ ก่อให้เกิดโรคผื่นคันหรือโรคผิวหนังต่างๆ อย่างเช่นสังคังที่เกิดจากเชื้อราลุกลามเป็นวงกว้าง หากเริ่มมีอาการให้รีบไปหาหมอเพื่อทำการรักษา การป้องกันที่ดีที่สุดคือ รักษาความสะอาดของร่างกาย อย่าปล่อยให้สกปรกสะสมและมีความอับชื้นโดยเฉพาะที่ขาหนีบ

7. ควรหมั่นทำความสะอาดชุดชั้นใน
    ชุดชั้นในเมื่อใส่แล้วควรเตรียมซักทันที ไม่ให้มีการหมักหมมอันเป็นสาเหตุของเชื้อราและแบคทีเรีย ควรซักด้วยน้ำยาสำหรับซักชุดชั้นในเท่านั้น ไม่ควรขยี้ ใช้แปรงขัดชุดชั้นในแรงๆ จะทำให้เสียรูปทรง ตากในที่ร่ม มีลมโกรก ไม่ควรตากชุดชั้นในทุกชนิดให้ถูกแสงแดดโดยตรงเพราะจะทำให้เนื้อผ้าและสีเสื่อมสภาพเร็ว


ข้อควรรู้
คุณสามารถตรวจสอบสภาพใช้งานชุดชั้นในตัวเก่งของคุณได้ง่ายๆ โดยหมั่นสังเกตุดังนี้
   – สังเกตุได้ว่าสีของผ้าเริ่มซีดจางหม่นหมอง
   – เนื้อผ้าหมดความยืดหยุ่น ไม่รู้สึกกระชับเท่าที่ควร
   – สายแขนย้วยหรือยาน
   – เต้าทรงยับและมีคราบดำๆ คล้ายเชื้อรา
   – รอยต่อของตะขอเริ่มชำรุด และมีรอยขาดบริเวณตัวเสื้อ
   – ยางยืดขอบบนและล่างของตัวเสื้อย้วย
   – โครงลวดทะลุออก
หากตรวจสอบแล้วพบว่าชุดชั้นในมีลักษณะดังกล่าว ก็ถึงเวลาสมควรต้องเปลี่ยนยกทรงตัวใหม่ เพื่อสุขภาพที่ดีของหน้าอก

    บรานั้นเป็นสิ่งสำคัญที่อยู่คู่หน้าอกของคุณสาวๆ เรียกได้ว่าตลอดเวลาเลยก็ว่าได้ และมีส่วนสำคัญกับสุขภาพของคุณ เลือกบราที่เหมาะสม หลีกเลี่ยงการใช้บราที่เป็นอันตรายกับหน้าอกของคุณ เพื่อความมั่นใจใส่บราได้อย่างมีความสุขไปในทุกวันนะคะ

ที่มา : Kaijeaw.com

-------Advertisement----------
-------Advertisement----------