-------Advertisement----------

เรื่องจริงสะท้อนสังคม!! พ่อแม่บอกตั้งใจเรียนแล้ว..โตขึ้นจะสบาย..!! แต่ความจริงแล้วเราคิดผิด!! และนี่คือเหตุผลที่จะตอบสังคมปัจจุบันของไทยเราได้

-------Advertisement----------
พ่อกับแม่เข้าใจผิด!!!พ่อแม่บอกให้ตั้งใจเรียนจะได้จบมาทำงานดีๆ บอกให้ขยันๆทำงานมากๆจะได้มีเงินเดือนสูงๆ ไปโรงเรียนครูก็บอกเราแบบเดียวกับพ่อแม่เลย!!


    3 ปีเรียนอนุบาล
    6 ปีเรียนประถม
    6 ปีเรียนมัธยม
    4 ปีเรียนมหาวิทยาลัย
    19 ปีเรียนมาเกือบตาย

     หมดเงินไปไม่รู้เท่าไร จบมาแม่งเป็นขี้ข้าห้องแอร์เงินเดือน 15,000!!เจ้านายแม่งก็หน้าหม้อเพื่อนร่วมงานแม่งก็ขี้อิจฉาไหนจะลูกค้างี่เง่า!!ทนๆๆๆๆ

     ทนมา3ปี กะจะหาที่ทำงานใหม่พอได้อ้าววววชิบหาย!!ที่ใหม่แม่งก็ไม่ต่างจากที่เก่าเราแค่เปลี่ยนที่ทุกข์!!ตื่นมาแทนที่จะได้กินกาแฟอ่านหนังสือที่ชอบก่อน ต้องรีบร้อนวิ่งไปหาเครื่องตอกบัตร!!

     เที่ยงอยากแดกร้านโปรดแม่งก็ไกลทำได้แค่กินข้าวแกงข้างอ็อฟฟิตเพราะกลัวกลับเข้างานไม่ทันเวลา!อยากออกจากงานวันละ3เวลาหลังอาหารก็ทำไม่ได้เพราะ…

     เสือกผ่อนรถ ไหนจะค่าบัตรเครดิตอีก2-3ใบ ลาออกไปมีหวังกลับไปนั่งรถเมลล์เหมือนเดิม!!ชีวิตค่อยๆเดินลงทะเล ทีละก้าว

     ผ่านไป 10 ปี มีลูกยิ่งต้องระวังตกงานมาไม่ใช่เราคนเดียวที่อดตาย ไปทำงานด้วยความจำยอมเจ้านายจะโขกสับยังไงก็ต้องทน

     แต่ก็แปลกอีกนะ….เราเจอแบบนี้มา เราก็ดันไป สอนลูกเราต่ออีกว่า "ตั้งใจเรียนนะโตขึ้นจะได้ทำงานดีๆ"สุดท้ายพอเราตายห่าไปเราไม่ได้ทิ้งอะไรใว้ให้ลูกเลย แต่เราทิ้งลูกจ้างใว้ให้โลกไว้ทำงาน ให้บริษัทคนอื่นให้คนอื่นรวยนั้นคือ ลูกเรา นั้นเอง!!


     คิดง่ายๆนะอาเฮียร้านจักยาน ตายห่าไป เขาทิ้งกิจการร้านจักรยานใว้ให้ลูกลูกรุ่นต่อไปเป็น…เถ้าแก่ลุงดำ ทำงาน ร้านจักรยานของอาเฮีย ลงดำตายห่าไป ลุงดำจะมีอะไรทิ้งใว้ให้ลูก?คนจะรวยคนจะจนมันไม่ได้ต่างกันที่จำนวนเงินมันต่างกันที่วิธีคิด!!

    คุณอยากเห็นตัวเองตอนอายุ 60 เป็นยังไงมันขึ้นอยู่กับการคิดการทำในวันนี้เลิกทำให้คนอื่นรวยมาทำให้ตัวเองรวยแล้วก็อย่าเสือกมาโชว์โง่ด้วยการบอกว่า ค้าขายไม่เป็นทำธุรกิจไม่เป็น ออกมาจากท้องแม่มึงเอาไม่เป็นทำไมตอนนี้มึงเอาเป็นทุกท่า???

     เรียนรู้ ศึกษา สิครับเริ่มจากสิ่งที่ตัวเองชอบอยากทำทำแล้วมีความสุขแรกๆอาจจะเจ๊งเจ๊งก็ช่างมันยิ่งเจ๊งยิ่งเก่งเหมือนหัดขี่จักรยานนั้นแหละต้องมีล้มบ้างเลือกเอาจะล้มตอนนี้ตอนที่ยังมีแรงลุกได้เร็วหรือล้มตอนอายุ60 ล้มมานี่ตายห่าเลยนะ..เรื่องจริง

By Teelek Micro

-------Advertisement----------
-------Advertisement----------