-------Advertisement----------

พลาดมากถ้าไม่รู้! สีลิปสติกช่วยให้ฟันดูขาวหรือเหลืองขึ้นได้ ใครอยากยิ้มอย่างมั่นใจต้องอ่าน!

-------Advertisement----------
ผู้หญิงกับลิปสติกเป็นของคู่กัน เพราะนอกจากลิปสติกจะทำให้ริมฝีปากของเราดูสวยสดใส ไม่เหมือนคนป่วยได้แล้ว สีของลิปสติกยังช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับสาวๆ ได้อีกด้วย ในทางตรงข้าม หากสาวๆเลือกสีลิปสติกที่ไม่เหมาะสมกับตัวเอง ความมั่นใจที่มีก็อาจจะหดหายไปได้เช่นกัน


เหตุผลที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะสีของลิปสติกมีผลกับสีของฟันของเราอย่างมาก การเลือกสีบางสีอาจทำให้ฟันของคุณดูเหลืองขึ้นกว่าเดิมได้ มาดูกันดีกว่าว่า “สีไหนเหมาะสม และสีไหนต้องห้าม” ถ้าอยากสวย คุณต้องรู้ค่ะ

1.สีแดง (RED)สาวมั่นมักจะมีลิปสติกสีแดงอยู่ข้างกายเสมอ และให้รู้ไว้เลยว่า ลิปสติกสีแดงที่มีเบสเป็นเฉดสีน้ำเงิน และไม่ได้มีเฉดสีไปในโทนเหลืองส้มนั้น จะสามารถช่วยลดความเป็นสีเหลืองและสีส้มในฟันลงได้ จึงเป็นสีที่เหมาะมากๆกับสาวที่มีสีฟันอมเหลือง เพราะมันก็จะทำให้ฟันดูเหลืองไม่มาก ในขณะที่ลิปสติกสีแดงที่ออกเป็นโทนสีเหลืองส้มเป็นของต้องห้ามเด็ดขาด เพราะเมื่อทาสีนี้จะยิ่งทำให้ฟันดูเหลืองมากขึ้นกว่าเดิม


2.สีชมพูอ่อน (LIGHT PINK)สาวหวานๆก็ต้องเหมาะกับลิปสติกสีชมพู หรือเรียกได้ว่าเป็นเฉดสีที่สาวๆ ส่วนใหญ่ชอบทามากที่สุดเลยก็ว่าได้ และถ้าไม่อยากให้ดูฟันเหลืองไปมากกว่าเก่าแนะนำให้เลือกเป็นสีชมพูอ่อนที่มีสีอันเดอร์โทนที่ออกไปทางน้ำเงิน ไม่ใช่สีส้มหรือแดงส้ม  เนื่องจากโทนที่ออกไปทางน้ำเงินจะไม่ทำให้ฟันดูเหลืองมากขึ้นนั่นเอง


3.สีชมพูเข้ม (DARK PINK)การเลือกลิปสติกในโทนสีชมพูเข้ม ก็สามาถใช้หลักการเดียวกันกับ 2 ข้อแรกได้เลย คือเลือกสีที่ออกไปทางโทนน้ำเงิน ยิ่งถ้าเนื้อลิปสติกมีความเป็นประกาย ก็จะยิ่งทำให้ฟันของสาวๆ ดูขาวกว่าลิปสติกที่เป็นเนื้อแมท เพราะฉะนั้นนอกจากจะเลือกสีแล้วก็ต้องเลือกเนื้อของลิปสติกด้วย


4.สีเข้ม (DARK)


ใครที่ชอบทาปากสีเข้ม การเลือกลิปสติกสีเข้มๆ อย่างเช่นสีเบอร์รี่เข้ม จะทำให้ใบหน้าของคุณดูขาวสว่างขึ้นได้ และยังช่วยทำให้ฟันดูขาวขึ้นได้ด้วย ในทางกลับกัน หากใครชอบสีในโทนสีเข้มๆ อย่างสีน้ำตาล อาจจะต้องเพิ่มความระมัดระวังในการยิ้มสักหน่อย เพราะโทนสีน้ำตาลเข้มจะช่วยดึงสีคล้ำที่ฟันออกมามากกว่าสีไหนๆ ทำให้ฟันดูเหลืองไปมากขึ้นกว่าเดิม


5.สีนู๊ด (NUDE)สำหรับคนที่รักการทาลิปสติกสีนู๊ด การเลือกลิปสติกสีนู้ดที่เป็นเนื้อแมท จะทำให้คุณดูป่วย และทำให้ฟันของสาวๆ ดูเหลืองขึ้นอีกด้วย ดังนั้นการทาลิปสติกแบบนี้จึงเป็นสิ่งที่ต้องหลีกเลี่ยง ถ้าจะให้ดีให้ลองเปลี่ยนมาเป็นการทาลิปกลอสที่มีประกายสีน้ำเงินอ่อนๆ ดู น่าจะช่วยกลบจุดบกพร่องที่คุณมีได้


โดยสรุปแล้ว 3 ลิปสติกที่คุณควรหลีกเลี่ยง หากไม่ต้องการดึงสีเหลืองของฟันให้เด่นขึ้น ได้แก่
1.ลิปสติกที่มีประกายวิววับมากเกินไป เนื่องจากจะทำให้ปากดูขาวมากกว่าฟัน
2.ลิปสติกสีส้ม
3.ลิปสติกสีนีออนการเลือกลิปสติกไม่ได้มีผลต่อรูปร่างหน้าตาหรือรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มหรือลดความมั่นใจให้คุณได้ด้วย การเลือกสีลิปสติกครั้งต่อไปอย่ามัวแต่เลือกเฉพาะสีที่คุณชอบ แต่ควรจะทาเทียบกับริมฝีปากแล้วยิ้มให้กระจกสักหน่อย เพื่อดว่ามันเหมาะสมกับคุณหรือไม่ หากมันจะทำให้คุณดูแย่ลงก็ตัดใจทิ้งมันไปเสียดีกว่า และจำเอาไว้ว่าอย่าซื้อสีแบบนี้อีก

สาวๆ ก็อย่าลืมนำไปใช้ตามกันดูนะคะ เพื่อฟันสวย ยิ้มสดใส และมั่นใจมากกว่าเดิม


ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก marieclaire และ catdumb.com

-------Advertisement----------
-------Advertisement----------