-------Advertisement----------

เตือนไว้ก่อน! ซองใสกันน้ำอันตรายมาก โดยที่คุณคาดไม่ถึง

-------Advertisement----------
ที่มา จส100
เทรนด์"ซองใสกันน้ำ"กลับมาทุกช่วงเทศกาลสงกรานต์ ทุกคนต่างซื้อเป็นเครื่องป้องกันทรัพย์สินมีค่าเปียกน้ำ อาทิ สมาร์ทโฟนเครื่องเก่งราคาหลายหมื่น บัตรประชาชน บัตรเอทีเอ็ม และใช้ใส่เงินสดในวันเล่นน้ำ แต่ทราบหรือไม่ว่า หากซื้อใช้โดยไม่ระวัง อาจกลายเป็นภัยได้ดังนี้


1) กันน้ำ แต่ไม่กันโจร
ภัยที่หลายคนมองข้าม และตกเป็น"ผู้เสียหาย"ได้ง่ายที่สุด คือการนำทรัพย์สินมีค่าใส่ซองใสกันน้ำ แต่กลับนำมาคล้องคอไว้ด้านนอก ทำให้ล่อตาล่อใจมิจฉาชีพ คุณรู้หรือไม่ว่า เพียงนำกรรไกรตัดที่เชือกคล้องคอ ทรัพย์สินเหล่านั้นของคุณจะถูกขโมยไปอย่างง่ายดาย ซึ่ง จส.100 รับแจ้งปีละกว่า 50 ราย ยังไม่นับที่ไปนั่งต่อแถวแจ้งความตามสถานีตำรวจอีกจำนวนมาก

2) ซองราคาถูก อาจกันอะไรไม่ได้
เชื่อหรือไม่ ซองกันน้ำราคาถูก 15-50 บาท ส่วนใหญ่ไม่มีประสิทธิภาพกันน้ำได้จริง เป็นเพียงซองพลาสติกออกแบบสวยงาม มีซิปที่ปากซอง และเชือกคล้องคอเท่านั้น แต่ในการใช้งานจริง น้ำหรือความชื้นสามารถซึมเข้าไปได้หากซิปกันอากาศได้ไม่สนิท หรือเย็บตามตะเข็บไม่ดี แต่ใช่ว่าของถูกและดีจะไม่มีเสมอไป คุณสามารถเลือกซื้อซองที่มีคุณภาพได้ โดยการสังเกตคุณภาพซองมากกว่าความสวยงาม ตัวซองควรจะมีลักษณะเป็นถุงไร้ตะเข็บ ซิปเป็นสูญญากาศ1-2ชั้น ปากซองพับลงได้ และเชือกต้องไม่คล้องเข้าไปด้านในซอง


3) กันน้ำเข้า และกันน้ำออก
แน่นอนที่สุดไม่ว่าคุณจะซื้อซองมาดีมีคุณภาพแค่ไหน แต่หากคุณนำไปใช้งานในสถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ที่เปียกโชก อย่าลืมที่จะนำมาผึ่งให้โดนแดดบ้าง เพราะหากคุณปิดซองไว้ตลอด ความชื้นที่อยู่ภายในสูญญากาศนั่นแหละจะเป็นตัวทำลายสมาร์ทโฟนของคุณ ส่วนวิธีไล่ความชื้น สามารถใช้ไดร์เป่าผมลมเย็นได้ แต่ต้องเลี่ยงใช้ลมร้อนเพราะพลาสติกกับความร้อนมักไม่ถูกกัน

รู้อย่างนี้แล้ว อย่าลืมนำไปใช้ครับ หรือดีที่สุดหากต้องจะเล่นน้ำควรงดนำสิ่งของมีค่าติดตัวไป ให้นำไปเฉพาะสิ่งของหรือเงินเท่าที่จำเป็นเท่านั้น และต้องนำซองใสกันน้ำคล้องคอใส่ไว้ในเสื้ออีกที จะได้เล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างมีความสุขและปลอดภัย


ดีเจ อภิสุข เวทยวิศิษฏ์


และที่ต้องระวังอีกอย่างคือ เคสหรือซองมือถือที่มีสีวิบวับกากเพชร หากโดนน้ำและเจอความร้อน เมื่อสัมผัสตัวเรา

เพิ่งเห็นสเตตัสอัพเดทในเฟซบุคของสาวพม่าคนหนึ่งที่ถูกแชร์ต่อๆ กันมา เราก็ถึงกับเสียวสันหลังวาบ เพราะเพื่อนสาวของเธอคนนี้ ถูกทำร้ายโดยเคสมมือถือ !!ใช่แล้วไม่ได้อ่านผิดจริงๆ เคสไอโฟนแบบที่มีน้ำผสมกลิตเตอร์วิบวับๆ มุ้งมิ้งๆ ที่เราฮิตใช้กันนั่นแหละ คืออันตรายใกล้ตัว เรื่องมีอยู่ว่าเคสที่เธอใช้อยู่มีรอยรั่ว ทำให้น้ำที่เป็นสารเคมีอยู่ด้านหลังไหลออกมาโดนมือ ผิวหนังค่อยๆ ไหม้ทันที เหมือนกับแผลโดนน้ำร้อนลวก และนี่ไม่ใช่แค่เคสแรกนะที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น…

ที่มา siamupdate
-------Advertisement----------
-------Advertisement----------