-------Advertisement----------

ทายนิสัยจาก “รูปปาก” ดูปากก็รู้ว่าคุณเป็นคนอย่างไร

-------Advertisement----------
“…ปากแดงๆจะไว้ใจได้กา…”
นอกจากสีปากจะบ่งบอกถึงความไว้เนื้อเชื่อใจ หรือความน่าเชื่อถือได้แล้ว ลักษณะของรูปปากยังช่วยบอกถึงนิสัยใจคอของคนแต่ละคนได้เป็นอย่างดีอีกด้วย รูปปากแบบไหนที่น่าไว้ใจ แบบไหนที่ไม่น่าคบ ลองมาศึกษาไปพร้อมๆกันดีกว่าค่ะ

แบบที่ 1 ปากคว่ำ : ผู้กล้าหาญ
คนที่มีริมฝีปากคว่ำลง อาจจะดูเหมือนคนอารมณ์ไม่ดีอยู่ตลอดเวลา แต่ให้รู้เอาไว้เลยว่า คนที่มีลักษณะปากแบบนี้มักเป็นคนเก่งกล้ามากกว่าคนไหนๆเลยละ

แบบที่ 2 ริมฝีปากยู่เข้ามา : ผู้เต็มไปด้วยความหวัง
ลักษณะริมฝีปากที่ยู่เข้ามา เจ่อๆนิด ๆ มักพบในคนที่เต็มไปด้วยความหวัง และมักเตรียมตัวเองให้พร้อมอยู่เสมอ

แบบที่ 3 ริมฝีปากเต็ม ค่อนข้างใหญ่ : ผู้เป็นนางฟ้า
ลักษณะริมฝีปากที่เต็มทั้งบนและล่างแต่ไม่ได้หนาใหญ่อย่างคนปากหนา แปลได้ว่า คุณมักเป็นคนที่ห่วงใยใครๆอยู่เสมอ คอยให้ความช่วยเหลือคนอื่นตลอดเวลา เรียกได้ว่าเป็นนางฟ้าหรือนางเอกก็ว่าได้

แบบที่ 4 ริมฝีปากบนใหญ่กว่าริมฝีปากล่าง : ผู้ใส่ใจคนอื่น
ถ้าคุณมีริมฝีปากบนที่ใหญ่กว่าริมฝีปากล่างอย่างชัดเจน สามารถตีความหมายได้ว่า คุณเป็นคนที่แคร์ความรู้สึกของคนรอบข้างอยู่เสมอ เป็นห่วงตลอดว่าคนอื่นจะรู้สึกเช่นไร

แบบที่ 5 ริมฝีปากล่างหนา หรือปากห้อย : ผู้มีความสุขกับชีวิต
คนจำพวกนี้จะโดนเพื่อนล้อบ่อย แต่รู้ไว้เลยว่าคนประเภทนี้มักเป็นคนชอบถูกเอาอกเอาใจ และในขณะเดียวกันก็รักความสุขในการใช้ชีวิตด้วยไลฟ์สไตล์ของตัวคุณเองด้วย

แบบที่ 6 ริมฝีปากเต็มอิ่มทั้งบนล่าง : เห็นคนอื่นมาก่อนตนเอง
คุณคือคนดี ชอบดูแลคนอื่น อยากให้คนอื่นสบาย และยอมให้คนอื่นมีความสุขก่อนตัวเองเสมอ นอกจากนี้ คุณยังชอบที่จะสร้างความสัมพันธ์ดี ๆ กับผู้คนรอบข้างอยู่เสมอด้วย จึงไม่น่าแปลกใจที่ใครๆจะหลงรักคุณแบบที่ 7 ริมฝีปากบาง : ผู้โดดเดี่ยว
คนที่มีริมฝีปากบางไม่ได้หมายความว่าจะอยู่โดดเดี่ยวคนเดียวไปตลอด แต่หมายความว่า หากคุณจำเป็นต้องอยู่คนเดียว…คุณก็โอเค เพราะคุณชอบที่จะทำอะไรโดยลำพัง รู้สึกสบาย และไม่รู้สึกเหงาเลยสักนิด

แบบที่ 8 ริมฝีปากเป็นกระจับ : นักเข้าสังคม
คนที่มีปากเป็นกระจับสวยแบบนี้ โดยส่วนใหญ่เป็นคนที่ใส่ใจผู้อื่น รู้สึกเห็นอกเห็นใจคนอื่นเสมอ ในขณะเดียวกัน คุณก็เป็นนักออกสังคมตัวยงเช่นกัน

แบบที่ 9 ริมฝีปากเล็ก แต่ไม่บาง : ผู้อ่อนไหว
คนที่มีปากเล็ก กระจุ๋มกระจิ๋ม มักมีอารมณ์อ่อนไหวง่าย ซึ่งเกิดจากการใส่ใจหรือห่วงใยในความรู้สึกของคนอื่นมากจนเกินไป เพลาๆบ้างก็ดี

แบบที่ 10 ปากเท่ากันหรือรูปเดียวกันทั้งบนและล่าง : อารมณ์เป็นใหญ่
คุณมักชอบทำตัวเป็นจุดสนใจ แต่เต็มไปด้วยอารมณ์อันอ่อนไหวภายใน คุณชอบความรื่นรมย์และเอาแต่ใจพอสมควร

แบบที่ 11 ริมฝีปากเล็กเต็ม : ผู้เคยตัว
คนที่มีริมฝีปากเล็กเต็ม มักเป็นคนมีนิสัยเคยตัว เวลามีคนทำอะไรให้ก็มักจะคาดหวังเพิ่มขึ้นเสมอ

แบบที่ 12 ริมฝีปากบนบางจนไม่เห็น  : ผู้จริงจังกับชีวิต
ใครแทบจะไม่มีริมฝีปากบน บ่งบอกได้ว่าคุณเป็นคนที่มีนิสัยค่อนไปทางผู้ชายมากกว่าผู้หญิง ซึ่งเป็นลักษณะของคนที่จริงจังกับชีวิตการทำงาน ไม่ค่อยจะผ่อนคลาย เคร่งเครียด และทะเยอทะยาน


ลักษณะริมฝีปากของคุณตรงกับคำทำนายข้างบนบ้างหรือไม่ค่ะ? การทดสอบนี้สามารถเอาไว้ใช้สังเกตคนรอบข้างเบื้องต้นได้ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคนที่มีปากแบบนี้จะมีนิสัยแบบนั้นทุกคนนะคะ เป็นเพียงแค่ผลสำรวจจากเสียงส่วนใหญ่หรือจิตวิทยาเล็กๆเท่านั้นเอง

ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก cosmenet.in.th

-------Advertisement----------
-------Advertisement----------