-------Advertisement----------

เตือนภัย!! แฉกลโกง “มิจฉาชีพ ยูเทิร์น” วิธีการหากินรูปแบบใหม่ของเหล่ามิจฉาชีพ ซึ่งใช้วิธีการแบบนี้..บอกเลยไม่ธรรมดา!!

-------Advertisement----------
มิจฉาชีพ เป็นสิ่งที่อยู่กัดกินสังคมไปทั่วทุกหนทุกแห่ง ไม่ว่าจะไปที่ไหน ทำอะไร สิ่งที่ต้องระวังมากที่สุดเลยก็คือบุคคล เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าคนไหนเป็นคนดี คนไหนเป็นมิจฉาชีพแฝงตัวมา แถมวิธีหลอกลวง ฉ้อโกง ของเหล่ามิจฉาชีพก็มักจะมีรูปแบบใหม่ๆมาอยู่เสมอ แทบจับไม่ได้ไล่ไม่ทันเลยทีเดียว


          ล่าสุด มีกลโกงของมิจฉาชีพแบบใหม่ ที่สังคมให้ชื่อว่า "มิจฉาชีพยูเทิร์น" เพราะมิจฉาชีพเหล่านี้ จะปรากฏตัวและฉ้อโกงคนในขณะที่ขับรถและยูเทิร์นรถนั่นเอง ซึ่งสมาชิกเฟซบุ๊กใช้ชื่อว่า Arvut Kaewniam ได้โพสต์ภาพเตือนภัยและข้อความแฉกลวิธีของมิจฉาชีพยูเทิร์นอย่างละเอียด โดยระบุไว้ว่า


""มิจฉาชีพ ยูเทิร์น"
…เตือนภัยกันสักนิด เรื่อง มิจฉาชีพ ยูเทิร์น เดี๋ยวนี้ หากินกันแปลกๆ…
__เรื่อง การหากิน ตรงทางกลับรถ ผมเองก็เพิ่งจะเจอ การทำงานเป็นทีม ที่สมบูรณ์แบบที่สุด เขาจะขับรถไป ยูเทิร์น ซึ่งขับนำรถเราไป พอถึงที่ยูเทิร์น ก็ยูเทิร์น เราก็ยูเทิร์น…นึกภาพตามนะครับ…ระหว่างเรากำลังกลับรถ รถคันอื่นๆ ที่อยู่ฝั่งนี้ ก็จะหยุดให้เรากันหมด ทั้ง 3 เลน พอเรากำลังหักพวงมาลัย เต็มที่ รถเราก็กำลังกลับหัว การมอง ก็จะเน้นมองข้างหน้า…ครานี้ล่ะ ได้จังหวะ มิจฉาชีพอีกคน จะขี่มอไซค์ มาจากเลนซ้ายสุด มาแบบพุ่งมาเลย เพื่อให้เราชน!!..โครม ร่วง โอดโอย…ลงไปดู เจรจา…หน้าม้า เริ่มมา(คนที่ขับรถนำหน้าเรามาก่อนนี้)..ทำเป็นมาช่วยเจรจาต่อรอง ให้เราจ่ายค่ารักษา จ่ายค่าซ่อมรถ…ถ้าตกลงกันได้ เรื่องจบ…ถ้าตกลงไม่ได้ มีต่อ…หน้าม้าคนที่ 2 ถือกระป๋องสี มาทำทีดูแลความเรียบร้อย…เจรจาต่อรอง ช่วยไกล่เกลี่ย ค่าเสียหาย…ถ้าตกลงกันได้เรื่องจบ…ถ้าตกลงไม่ได้ เรียกร้อยเวร (ว่างั้น)…หน้าม้าคนที่ 3 ร้อยเวรปลอม มาถึงทันที ทุกคนในที่นี่ จะมาถึงทันที โดยไม่ต้องโทรหา ไม่ต้องแจ้ง เพราะมันได้เตรียมการไว้หมดแล้ว…เราแทบหนีไม่ออก…
"น่ากลัวครับ และ ควรระวังที่สุด"
ข้อควรจำ
1.ทุกทางกลับรถ ให้ขับช้าๆ อย่ารีบ อย่าคิดว่าทางกลับรถ คือช่วงที่ต้องรีบ ไม่จำเป็นครับ
2.หากเกิดเหตุ ดังว่า พยายามให้มันชนข้างรถเรา อย่าให้เราชนมันตรงๆ
3.ไม่ต้องเจรจากับคนอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าใคร แม้แต่คนที่ใส่เครื่องแบบฯ
4.เรียกประกันเท่านั้น
5.ถ่ายรูป ทุกมุมในจุดเกิดเหตุเอาไว้
6.โทรปรึกษา ญาติ เพื่อน ทันที
7.อย่ายอมตามข้อเสนอของพวกมัน ไม่ว่ามากหรือน้อยทั้งนั้น
8.ระวังทรัพย์สินในรถเราด้วย เผลอเป็นโดน
9.ช่วยเล่นงานมันกลับด้วย 555

**ก็ฝากกันเอาไว้นะครับ สำหรับนักขับขี่ทั้งหลาย คนเดี๋ยวนี้มันใจดำครับ**"           ผู้ขับขี่ก็ไม่ควรนิ่งนอนใจนะคะ ควรรู้ให้เท่าทันเล่ห์เหลี่ยมของมิจฉาชีพ เพราะวันนึงเราอาจตกเป็นเหยื่อของบุคคลเหล่านั้นก็ได้

ขอบคุณที่มา : Arvut Kaewniam
เรียบเรียงเนื้อหาโดย : kaijeaw.com

-------Advertisement----------
-------Advertisement----------