-------Advertisement----------

สร้างรายได้จาก Youtube เดือนละ 50,000 บาท เขาทำกันได้อย่างไร

-------Advertisement----------
แต่ละคนก็ต่างมีวิธีหารายได้เสริมในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็น การสอนพิเศษ ขายของออนไลน์ ขับแท็กซี่ ฟรีแลนซ์ รวมไปถึงบรรดาผู้หลงใหลในโซเชี่ยวที่ใช้ช่องทางทางอินเตอร์เนตในการสร้างรายได้
อย่างที่จะขอยกตัวอย่าวในวันนี้เป็นกรณีของคุณแม่คนหนึ่งที่ตั้งใจจะเปลี่ยนอาชีพจากพนักงานกินเงินเดือนมาเป็นแม่บ้านที่คอยเลี้ยงลูกอย่างใกล้ชิด และคิดที่จะหาอาชีพเสริมแบบไม่ต้องแบมือขอเงินจากสามี เธอทำได้อย่างไรตามมาดูเลยค่ะ


คุณแม่คนนี้เปิดเผยผ่านเวปไซต์สังคมออนไลน์อย่างเวปพันทิปสมาชิกพันทิปว่า เธอนั้นต้องการจะเลี้ยงลูกและดูแลบ้านทั้งวัน  แต่ก็ต้องการจะแบ่งเบาภาระทางการเงินของสามีบ้าง โดยที่ผ่านมาก็เคยลองทั้งการขายของผ่านเน็ต เปิดร้านเสื้อผ้าในเฟสบุ๊ค ขายเสื้อผ้าแฟชั่นหรือเสื้อผ้าเด็ก แต่ก็มีหลายปัจจัยที่ทำให้ต้องเลิกไป เพราะรายได้ไม่สม่ำเสมอ
เธอก็เป็นเหมือนคุณแม่เห่อลูกทั่วๆไป ที่มักจะถ่ายรูปลูกลงเฟสบุ๊คหรือยูทูปอยู่เสมอ จนเมื่อวันหนึ่งได้เห็นข่าวว่ายูทูปเปิดตัวในไทย จึงได้สมัครเป็นพาร์ทเนอร์ของยูทูปเพื่อสร้างรายได้ เธอค่อยๆศึกษาไปว่าการหาเงินผ่านช่องทางนี้มีขั้นตอนมีอะไรบ้าง ซึ่งพบว่าจะต้องทำคลิปขึ้นมาเองแล้วลงอย่างสม่ำเสมอจะได้มีคนติดตามเพิ่มขึ้น จากนั้นเมื่อมียอดวิวสูงขึ้น ก็จะมีคนมาคลิกโฆษณาและได้รับเงินในที่สุด เธอจึงลองทำดูสักครั้ง

ขั้นตอนการทำคลิปของเธอใช้เพียงแค่มือถือเครื่องเก่าและดินน้ำมัน 1 กล่อง ที่แถมมากับนมผงยี่ห้อหนึ่ง เธอถ่ายคลิปวีดีโอคลิปแรกด้วยการปั้นอมยิ้ม แล้วนำไปตัดต่อในโปรแกรม Windows movie maker จากนั้นจึงอัพลงยูทูป ซึ่งก็พบว่าเริ่มมีคนมาดู และมียอดติดตามเพิ่มขึ้น แสดงว่าเริ่มมาถูกทางแล้ว

จากนั้นก็เริ่มพัฒนามาเป็นการปั้นแป้งโดว์ โดยเอาลูกสาวอายุ 4 ขวบเข้ามาร่วมเป็นพิธีกรด้วย  ปรากฏว่าคลิปนี้ ได้รับความนิยมสูงมาก และนับตั้งแต่นั้นมาพิธีกรหลักจะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจากลูกสาวของเธอเอง


จากเดือนแรก ยอดเงินที่ได้ยังไม่ถึง 100 $ จึงยังไม่ได้รับเงิน พอเดือนที่ 2 รายได้ก็เพิ่มขึ้น จนได้รับเงินครั้งแรกในชีวิตจากยูทูปประมาณ 3,000 กว่าบาท เดือนต่อๆมาก็ขยับขึ้นเรื่อยๆ จนเมื่อเวลาผ่านมา  10 เดือน ก็มีคนติดตาม (subscribe)มากกว่า  40,000 คนแล้ว พร้อมกับยอดวิวคลิปทำแป้งโดว์ของลูกสาวคลิปแรกที่สูงถึง 1,000,000 กว่าๆยอดวิว โดยรวมจึงมีผลให้ได้รับเงินเดือนล่าสุด 50,000 กว่าบาท อย่างไรก็ตาม รายได้ที่ได้รับจะไม่ได้มากเท่านี้ทุกเดือน มีบ้างเดือนที่ยอดตกต่ำบ้างสูงบ้าง สลับกันไป
นอกจากนี้ เดือนหลังๆก็มีการลงทุนเพิ่มเติมด้วย เช่น ซื้อของเล่นที่เด็กๆชอบมารีวิว ออกไปถ่ายทำนอกสถานที่ หรือใช้กล้องวีดีโอ โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นเด็กๆเป็นส่วนใหญ่

หวังว่าเรื่องนี้คงเป็นกำลังใจให้คุณแม่หลายๆคนที่เป็นแม่บ้านหรือคนอื่นๆที่กำลังอยากทำอาชีพเสริมได้เป็นอย่างดี ขอเพียงแค่ตั้งใจและทุ่มเท เราก็จะเจอแนวทางที่เป็นของเราและทำมันสำเร็จได้ในที่สุด

ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก siamintrends.com

-------Advertisement----------
-------Advertisement----------