-------Advertisement----------

แค่เปลี่ยนก็ผอมได้ ! 5 ตัวช่วยเร่งให้ ‘ผอมเร็ว’ ทำได้แบบนี้ ผอมไปนานแล้ว!

-------Advertisement----------
ต้องยอมรับว่ายังไงๆคนผอมก็ย่อมได้เปรียบมากกว่าคนอ้วน ทั้งในเรื่องของความสวยงาม สุขภาพ และเรื่องอื่นๆ ทำให้คนส่วนใหญ่นิยมที่จะผอมให้ได้มากที่สุด แต่ลดเท่าไหร่ก็ยังไม่ผอมทันใจเสียที ออกกำลังกายก็แล้ว คุมอาหารก็แล้ว แต่ก็ยังไม่ได้ผลอย่างที่หวัง

เนื่องจากระบบเผาผลาญในร่างกายของคนเราทำงานได้ดีไม่เท่ากัน บางคนเผาผลาญดีมาก แต่บางคนแทบจะไม่ได้เผาเอาไขมันออกไปเลย การอดอาหารเพื่อลดน้ำหนักจึงยังไม่ใช่คำตอบของคนที่คิดจะลดน้ำหนักในระยะยาว และจำเป็นต้องรู้วิธีการเร่งการเผาผลาญที่จะช่วยให้คุณเห็นผลได้ไวมากขึ้น
วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีง่ายๆที่คุณอาจจะมองข้ามไปกัน  ซึ่งจะเป็นวิธีที่ช่วยให้น้ำหนักของคุณลดลงอย่างฮวบฮาบมากกว่าที่เคยเป็น หากได้ทำแล้วไขมันที่เคยมีจะสลายเร็วมากขึ้นแน่นอน ลองทำตามกันดูสิค่ะตัวช่วยที่ 1 กินทีละน้อย ค่อยๆหิว
การแบ่งมื้ออาหารหลักจากเดิมที่เคยทานอาหารมื้อเช้า กลางวัน และเย็น ให้กลายเป็นมื้อย่อยๆให้ได้สัก 5-6 มื้อต่อวัน จะช่วยกระตุ้นการทำงานของเมตาบอริซึ่มให้สามารถเผาผลาญเอาพลังงานส่วนเกินนี้ออกไปได้ดีมากขึ้น อย่างไรก็ตาม การที่เราแบ่งมื้อให้มากขึ้นจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องลดปริมาณอาหารต่อมื้อให้น้อยลง กินให้แค่เกือบอิ่ม และงดการกินจุบกินจิบระหว่างมื้อ แค่ปรับวิธีการกินอาหาร ยังไม่ทันต้องเปลี่ยนชนิดอาหารที่รับประทาน คุณก็สามารถมีน้ำหนักที่ลดลงได้แล้ว ลองทำดูสิค่ะ

ตัวช่วยที่ 2 กินเผ็ดให้มากขึ้น
แม้ว่าการทานเผ็ดจะเป็นการทำร้ายอวัยวะภายใน แต่ในทางเดียวกันมันก็เป็นตัวช่วยในการเผาผลาญได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็น พริกไทย พริกชี้หนู หรือน้ำขิง ความเผ็ดร้อนเหล่านี้จะไปช่วยให้ร่างกายเผาผลาญได้ดีขึ้น รับรองว่าหากคุณทานเผ็ดบ่อยขึ้น คุณจะมีน้ำหนักที่ลดลงแน่ๆ

ตัวอย่างสูตรน้ำขิงมะนาวลดความอ้วน
 1. เตรียมน้ำอุ่น 1 แก้ว
 2. ฝานเหง้าขิงให้ได้ขนาดประมาณ ½ นิ้ว นำไปแช่ไว้ในแก้วน้ำอุ่นนานประมาณ 3-5 นาที
 3. บีบน้ำมะนาวเพิ่มลงไป หรือฝานมะนาวเป็นชิ้นบาง ๆ แช่ลงไปก็ได้
 4. (ถ้าต้องการหวาน) เพิ่มน้ำผึ้งเติมความหวานลงไปประมาณ ½ ช้อนชา และช่วยกลบรสชาติเผ็ดร้อนได้ด้วย
 5. ชงจิบให้ได้ติดต่อกันนาน 28 วัน ช่วงตอนเช้าหรือก่อนเข้านอน รับรองว่าผอมลงแน่ๆ
ตัวช่วยที่ 3 ออกกำลังกายบ้าง
อย่างที่รู้กันว่า การออกกำลังกายจะช่วยให้เราผอมลง ดังนั้น แค่ขยับให้มากขึ้นก็ช่วยให้ระบบเผาผลาญทำงานได้คล่องขึ้นแล้ว เวลานั่งดูทีวีหรือนั่งทำงานก็สามารถขยับแขนขยับขาตามไปด้วยได้ หรือจะทำแพลงก์กิ้งสร้างกล้ามเนื้อบนเตียงนอนก็ได้ อย่ามัวแต่นั่งนิ่งๆจนติดเป็นนิสัย เพราะระบบเผาผลาญของคุณจะแย่ลงเรื่อยๆ แน่นอน


ตัวช่วยที่ 4 อย่านอนดึก
งานวิจัยกล่าวไว้ว่า การนอนหลับพักผ่อนส่งผลกับฮอร์โมนที่ควบคุมความรู้สึกอยากอาหาร 2 ตัว คือ เกรลิน (Ghrelin) ฮอร์โมนกระตุ้นความหิว และเล็ฟติน (Leptin) ฮอร์โมนที่ช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญ ซึ่งเคยมีการทดลองพบว่า คนที่นอนประมาณ 5 ชั่วโมงต่อวันจะมีระดับฮอร์โมนเกรลินหรือฮอร์โมนกระตุ้นความหิวสูงกว่าคนที่นอน 8 ชั่วโมงต่อวันมากถึง 15% และมีเล็ปตินหรือฮอร์โมนที่ช่วยเรื่องการเผาผลาญต่ำกว่าประมาณ 15 % ดังนั้น คนที่นอนน้อยจึงมักจะหิวบ่อย กินเยอะ และก็อ้วนได้ง่ายกว่านั่นเอง

การปรับช่วงเวลาชีวิตให้สมดุลจะช่วยให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานได้ดีขึ้น แต่หากเราปล่อยให้ระบบร่างกายของเราแปรปรวน ใช้ชีวิตผิด ๆ นอนและตื่นไม่เป็นเวลา นาฬิกาชีวิตก็จะแย่เช่นกัน ลองเริ่มต้นใหม่ด้วยการเข้านอนก่อน  5 ทุ่มรับรองว่าจะช่วยให้คุณดูผอมเพรียวได้อย่างไม่ยากแน่ๆ

ลองทำตามนี้ให้ครบถ้วนและสม่ำเสมอ รับรองว่าคุณจะผอมลงไวขึ้นได้แบบไม่ต้องพึ่งพายาลดความอ้วนสักนิดเลยละ


ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก cosmenet.in.th และ health.kapook.comและ lovefitt.com

-------Advertisement----------
-------Advertisement----------