-------Advertisement----------

ใจไม่แข็งอย่าดู!! รวม 5 หนังผีสุดสยองที่สร้างจาก(เค้าโครง)เรื่องจริง หลอนมาก

-------Advertisement----------
 ภาพยนตร์ไทยที่ต่างชาติต่างให้การยอมรับว่าเจ๋งจริงก็คงจะเป็นภาพยนตร์ผีๆหรือแนวสยองขวัญ ที่ต้องยอมรับเลยว่าของไทยทำได้น่ากลัวไม่แพ้ภาพยนตร์ต่างชาติเลย ซึ่งบางเรื่องก็เป็นเรื่องที่แต่งขึ้นมาทั้งหมด บางเรื่องก็สร้างจากเรื่องจริงหรือมีเค้าโครงจากเรื่องจริง ซึ่งถ้าหากเราได้รู้ว่าเรื่องไหนสร้างจากเรื่องจริง ดีกรีความสยองและความน่าติดตามจะเพิ่มขึ้นเยอะเลยทีเดียว วันนี้ไข่เจียวจะพาไปดู ภาพยนตร์ไทยที่สร้างมาจากเรื่องจริง หรือมีเค้าโครงมาจากเรื่องจริง จะมีเรื่องไหนบ้างไปชมกันเลย


1) ตีสาม คืนสาม ตอนแม่ชีหัวขาดแห่งโรงเรียนคอนแวนต์
แม่ชีคนหนึ่งศรัทธาในพระเจ้ามาก เธออุทิศชีวิตเพื่อศาสนาและอยู่แต่ในโบสถ์ วันหนึ่งเธอเกิดมีความรักขึ้นเธอจึงรู้สึกผิดต่อพระเจ้า จึงได้ตัดสินใจฆ่าตัวตาย ไม่มีการระบุว่าด้วยวิธีใดเธอถึงเป็นแม่ชีหัวขาด แต่เชื่อกันว่าหากใครต้องการสมหวังเรื่องความรักให้ไปบนบานแม่ชี หากสมหวังให้ไปเล่นเปียโนให้แม่ชีฟัง 1 เพลงตอนตี 3 ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต้องเล่นให้จบ แม่ชีผู้โปรดปรานเปียโนอาจจะมาร่วมเล่นด้วย หรือมายืนฟังในสภาพหัวขาดนั่นเอง


2) มหาลัยสยองขวัญ
ตอน : ศาลในห้องน้ำหญิง
ตามตำนานเล่าว่า มีนักศึกษาหญิงผู้ผิดหวังเรื่องความรัก มาผูกคอตายในห้องน้ำแห่งนี้ หลังจากนั้นก็มีผู้คนพบเจอเรื่องประหลาดมากมาย ทั้งได้ยินเสียงผู้หญิงร้อง ทั้งเห็นผู้หญิงยืนอยู่หน้ากระจก จึงได้ร่วทกันตั้งศาลเพื่อให้วิญญาณมีที่อยู่และไม่ออกมารบกวนผู้อื่น ว่ากันว่าในช่วงแรก ในศาลนั้นมีรูปนักศึกษาหญิงรายนั้นวางอยู่ด้วย
ตอน : ลิฟต์แดง
ลิฟต์แดงแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ว่ากันว่าเมื่อเหตุการณ์ตุลาวิปโยค นักศึกษามากมายต่างหนีตายจากกำลังทหาร นักศึกษากลุ่มหนึ่งได้หนีเข้าไปในลิฟต์เพื่อหนีไปชั้นอื่น แต่เมื่อลิฟต์เปิดขึ้น กลุ่มทหารที่รออยู่แล้วก็ได้กระหน่ำยิงนักศึกษาเหล่านั้นเสียชีวิตคาลิฟต์ หลังจากมีการทำความสะอาดคราบเลือดในลิฟต์ตัวนี้ ทำอย่างไรคราบเลือดก็ไม่หมดไป จึงต้องทาเป็นสีแดงปิดรอยเลือด จากนั้นก็มีคนเจอดีในลิฟต์ตัวนี้บ่อยๆ
ตอน : ป๊อก ป๊อก ครืด…
เรื่องเล่าจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นักศึกษาสาวสองคนพักอยู่ห้องเดียวกัน คืนหนึ่งนักศึกษาคนหนึ่งได้ชวนรูมเมทออกไปหาของกิน แต่รูมเมทป่วยไม่สามารถไปด้วยได้ เธอจึงออกไปคนเดียวพร้อมบอกว่าจะซื้อราดหน้ามาฝาก คนที่อยู่ห้องก็หลับไปด้วยฤทธิ์ยาและอาการป่วย รู้สึกตัวอีกทีตอนได้ยินเสียง ป๊อก ป๊อก ครืน… ตรงมายังหน้าห้อง จากนั้นก็ได้ยินเสียงเคาะประตู แต่เปิดไปก็ไม่มีใคร มีเพียงห่อราดหน้ากับรอยน้ำลากเป็นทาง รุ่งเช้ามีคนมาบอกเธอว่า เพื่อนของเธอโดนคนร้ายฆ่าข่มขืน สภาพศพแขนขาหักเพราะถูกท่อนไม้ทุบ ทำให้เธอรู้ได้ทันทีว่าเมื่อคืนใครเอาราดหน้ามาให้3) บ้านขังวิญญาณ
บ้านเช่าย่านหนองแขมที่เล่ากันว่า เจ้าของคนแรกได้ฆ่าภรรยาของตนภายในบ้าน เพราะจับได้ว่าภรรยามีชู้ หลังจากที่เขาได้ฆ่าภรรยาแล้วก็ได้ฆ่าลูกของเขาและฆ่าตัวตายตาม จากนั้นบ้านหลังนี้ก็มีผู้เช่าต่ออีกหลายราย แต่ทุกรายมักจะเจอเรื่องแปลกๆ และจะเกิดอุบัติเหตุในบ้านหรือฆ่ากันตาย ปัจจุบันบ้านหลังนี้ก็ถูกติดประกาศขายมาเป็นเวลานานแล้ว ก็ยังขายไม่ได้4) ผีช่องแอร์
เรื่องเล่าที่เคยโทรเล่าในรายการ The Shock และถูกโหวตให้เป็นเรื่องที่น่ากลัวที่สุด โดยนักดนตรี 6 คน เข้าพักในโรงแรมแห่งหนึ่งในหาดใหญ่ ตกค่ำพวกเขาก็ตั้งวงเล่นไพ่กัน ซักพักก็ได้เห็นเศษผ้าปลิวออกมาจากช่องแอร์ เพื่อนคนแรกได้ปีนขึ้นไปดู จู่ๆก็ทำสีหน้าแปลกๆแล้วเดินออกจากห้องไป จากนั้นคนที่สองก็ขึ้นไปดูด้วยความงง แล้วก็มีอาการแบบคนแรกออกจากห้องไป คนที่สามสี่ก็เป็นเช่นเคย เหลืออีกเพียงสองคน ด้วยความสงสัยทั้งคู่จึงปีนขี้นไปดู ก็ได้พบกับใบหน้าของผู้หญิง ตาจ้องมาด้วยความแค้น ผมถูกผูกติดไว้กับตะแกรงช่องแอร์ หลังจากลงมาจากห้องนั้นด้วยความตกใจ จึงได้ถามกับทางพนักงานโรงแรมได้ความว่า เคยมีการฆ่าหั่นศพหญิงสาวบริการ ตัวถูกหมกไว้ใต้เตียง หัวถูกยัดไว้ในช่องแอร์ ปกติห้องนั้นปิดตาย แต่วันนั้นห้องเต็มเลยโชคดีได้ห้องนี้ไป6) เด็กหอ
บ่อวิเชียรหรือสระว่ายน้ำในหนัง ว่ากันว่าจริงๆเป็นบ่อดิน มีเด็กเคยลงไปในบ่อแล้วไปโดนพวกพืชใต้บ่อพันขาจนขึ้นมาไม่ได้ และจมน้ำเสียชีวิตในบ่อ จึงนำมาสร้างเป็นฉากดราม่าในหนังนั่นเอง


           โอ้โห!! หลายเรื่องเคยดูไปแล้ว พอมารู้ว่าสร้างจากเรื่องจริงนี่รู้สึกหลอนเพิ่มขึ้นมาเลยทีเดียวค่า

ที่มา : kaijeaw.com

-------Advertisement----------
-------Advertisement----------