-------Advertisement----------

รวบแล้ว !! หนุ่มปล้น 8.8 ล้าน หน้าห้างพัทยา หลังพลาดแจกเงินสดสาว 5 แสนบาทเพื่อทำสิ่งนี้??

-------Advertisement----------
7 พ.ค. มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภาค 2 และสภ.เมืองพัทยา นำโดย พล.ต.อ.ปัญญา มาเม่น สบ.10 ปป.11 พล.ต.ท.ธเนตร์ พิณเมืองงาม ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.กิตติพงษ์ เงามุข รองผบช.ภ.2 พล.ต.ต.เชษฐา โกมลวรรธนะ ผกก.สส.ภ.2 พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.ปวัชร์ชัย สุดสาคร รองผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา ได้จับกุมผู้ต้องหาจี้ชิงทรัพย์ เงินสด 8.8 ล้าน ของธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาย่อยห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาพัทยาใต้ เมืองพัทยา ขณะพนักงานรถขนเงินแซมโก้ ถือถุงเงินออกมา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 6 เม.ย.59  โดยคนร้ายมาคนเดียว ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีขาว ไม่ทราบทะเบียน จอดห่างจากรถขนเงิน ประมาณ 10 เมตร และชักอาวุธปืนขนาด 9 มม. ออกมายิงขึ้นฟ้า 1 นัด พร้อมกับตรงมาแย่งถุงใส่เงิน จากนั้นยิงใส่ท้ายรถขนเงินอีก 1 นัด เพื่อเปิดทาง โดยหลบหนีไปบนถนนสุขุมวิท มุ่งหน้าไปทาง จ.ชลบุรีทั้งนี้ ทราบชื่อผู้ต้องหา คือนายสิทธิเดช โพธิ์มี อายุ 36 ปี ภูมิลำเนาอยู่ อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี โดยพฤติกรรมการจับกุม เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ใช้วิธีตรวจสอบโทรศัพท์ที่มีผู้โทรเข้าในพื้นที่บริเวณห้างบิ๊กซีฯ ที่เกิดเหตุ จนพบสายต้องสงสัย โทรหาหญิงสาว 2 คน จึงขยายผลจนทราบว่า มีชายคนหนึ่งนำเงินสดมาให้จำนวน 5 แสนบาท จนนำไปสู่ตัวคนร้ายรายนี้ โดยกันหญิงสาวทั้ง 2 คนไว้เป็นพยานภายหลังจับกุม ได้สอบสวนทราบว่า คนร้ายนำรถจักรยานยนต์ที่ใช่ก่อเหตุไปเผาทิ้งในพื้นที่ อ.แกลง จ.ระยอง และนำเงินสดไปซื้อรถเก๋งฮอนด้า ซีวิค 1 คัน โดยเงินของกลางที่ยึดมาได้ เหลืออยู่จำนวน 5 ล้านบาท


อย่างไรก็ตาม ต้องชื่นชมวิธีการทำงานของตำรวจที่ต้องไล่เช็กโทรศัพท์ที่มีผู้โทรเข้ามาในพื้นที่ที่ขีดวงไว้ในห้วงระยะเวลาหนึ่ง ซึ่งน่าจะมีจำนวนนับแสนครั้งจนนำไปสู่การจับกุมคนร้ายในครั้งนี้

นอกจากนี้ ยังมีจุดน่าสังเกตว่าคนร้ายก่อเหตุ วันที่ 6 เม.ย.59 ถูกจับวันที่ 6 พ.ค.59 ครบ 1 เดือนพอดี เช่นเดียวกับคดีปล้นรถขนเงินแซมโก้หน้าห้างโลตัส หนองข้างคอก อ.เมืองชลบุรี 5.5 ล้านบาท ที่ถูกจับไปก่อนหน้านี้ คนร้ายก่อเหตุวันที่ 27 มี.ค.59 และถูกจับได้ ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้เวลาสืบสวนแกะรอย 1 เดือนเช่นกันมีรายงานว่า ภายหลังจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายสิทธิเดช ผู้ต้องหา เดินทางไปที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติเพื่อให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.แถลงข่าวผลการจับกุมต่อไป

ที่มา thaijam
-------Advertisement----------
-------Advertisement----------