-------Advertisement----------

ไม่น่าเชื่อ!! ว่าบ้านชั้นเดียวหลังนี้ สวยขนาดนี้..จะใช้งบประมาณแค่ ล้านต้นๆ บอกเลยว่าสวยเวอร์ๆๆ

-------Advertisement----------
บ้านไอเดียแฟมิลี่ พบกันเป็นประจำกับรีวิวบ้านจากครอบครัวบ้านไอเดีย ครอบครัวเล็กๆ แต่ยิ่งใหญ่ไปด้วยพลังแห่งการแบ่งปัน ถ่ายทอดประสบการณ์ก่อเกิดแรงบันดาลใจให้กับเพื่อนสมาชิก ที่กำลังคิดอยากจะมีบ้าน สำหรับบ้านหลังนี้ คุณแก้ว Ying Kaew เจ้าของบ้านได้นำมาโพสต์รีวิวไว้ตั้งแต่มิถุนายน ปีก่อน เมื่อบ้านไอเดีย เปิดหมวดใหม่ขึ้นมาจึงค่อยๆ ทยอยนำรีวิวเก่าๆ มาให้สมาชิกแฟนเพจและท่านที่เข้าชมเว็บไซต์ได้ชมย้อนหลังกันครับบ้านหลังนี้ สร้างไว้ที่ จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นจังหวัดบ้านเกิดของคุณแก้วเอง เดิมทีครอบครัวย้ายไปอยู่ต่างจังหวัด เนื่องด้วยหน้าที่การงาน แต่เมื่อผู้เป็นสามีได้มีโอกาสย้ายกลับมารับราชการที่พิษณุโลก จึงจำเป็นต้องหาบ้านใหม่เพื่อรองรับการอยู่อาศัยภายในครอบครัว โจทย์แรกก็คือพื้นที่สร้างบ้าน บ้านหลังนี้ใช้พื้นที่แบ่งขายภายในโครงการจัดสรร เป็นที่ดินหัวมุมขนาด 100 ตารางวา ด้วยความที่สามีสามารถเขียนแบบบ้านเองได้ บ้านหลังนี้คุณแก้วและสามีจึงร่วมออกแบบกันเองทั้งหลัง ใช้งบสร้างบ้านรวมทั้งหมด 1.3 ล้านบาท


การออกแบบ ลักษณะบ้านเดี่ยว ชั้นเดียว 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว และ 1 ห้องโถง พื้นที่ใช้สอยรวม 130 ตารางเมตร ภายนอกจัดสวนที่เน้นดูสบายตา โดยคุณแก้วเป็นผู้จัดสวนและเลือกเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน เป็นผลงานที่น่าภูมิใจสำหรับครอบครัวเล็กๆ ที่สามารถดำเนินงานเองได้ทั้งหมด ข้อดีของการออกแบบบ้านเอง นั่นคือ เราสามารถเลือกทุกสัดส่วน ให้ตรงตามความต้องการของเราได้เมื่ออยู่อาศัยไปสักระยะ ได้ทำการต่อเติมโรงจอดรถเพิ่ม เพื่อป้องกันความร้อนในโซนหน้าบ้าน และความร้อนของรถยนต์ ทำให้บ้านดูเติมเต็ม สมบูรณ์ขึ้นเยอะเลยครับ งบประมาณโรงจอดรถเพิ่มมาอีกประมาณ​ 20,000 บาทครับ


เป็นอีกหนึ่งหลังที่สร้างรอยยิ้มในการชมได้เป็นอย่างดี กับครอบครัวเล็กๆ พ่อ แม่ และ ลูก ลูก การสร้างบ้าน ไม่ได้เป็นเพียงการสร้างที่อยู่อาศัย แต่ยังเป็นการสร้างกิจกรรมที่ดีให้กับครอบครัว สอนให้ลูกเป็นคนรักความเป็นระเบียบ รักต้นไม้ เติบโตมาย่อมเป็นเด็กที่มีวินัยและรักธรรมชาติ

ขอบคุณเนื้อหาจาก : banidea.com

-------Advertisement----------
-------Advertisement----------