-------Advertisement----------

โหงวเฮ้งผู้ชายแบบไหน ที่ไม่ควรเอามาทำพ่อพันธุ์

-------Advertisement----------
มีสามีดีก็เหมือนได้ลาภก้อนโต เพราะนอกจากเขาจะรักคุณคนเดียวแล้ว เขายังไม่สร้างเรื่องน่าลำบากใจให้แก่คุณอีกด้วย แต่ผู้ชายแบบไหนละถึงจะเรียกว่าดีจริง เพราะช่วงแรกที่เจอกันเขาก็มักจะกระหน่ำแจกโปรโมชั่นให้ผู้หญิงตายใจอยู่แล้ว กว่าจะเห็นข้อเสียหรือรู้จักนิสัยใจคอกันจริงๆ ก็อาจจะตกกระไดพลอยโจนกลายเป็นแฟน หรือถึงขั้นแต่งงานกับเขาไปแล้ว
อย่ารอช้าเลยค่ะ! เพราะหากจะเจาะนิสัยลึกๆของเขาแล้วอาจจะใช้เวลามากเกินไป ลองมาศึกษาโหงวเฮ้งของเขาแทนดีกว่า เพื่อที่จะได้เป็นการช่วยสกรีนนิสัยแบบคร่าวๆได้ว่าผู้ชายแบบไหนที่ต้องหลีกหนีให้ไกล ตามมาดูเลย
ซึ่งในครั้งนี้ ‘อาจารย์พงศ์สดายุ นาคทอง’ หรือ ‘แจ๊คกี้หมิง’ ซินแสชื่อดังผู้อยู่ในวงการฮวงจุ้ยและโหงวเฮ้งมากว่า 19 ปี จะมาชี้แจงให้คุณอ่านเอง


 “ผู้ชายดีไม่ดีดูอย่างไร ผู้ชายที่หากเอามาเป็นคู่ชีวิต แล้วทำให้เรามีความสำเร็จเจริญรุ่งเรืองในครอบครัว มันมีหลักการดูง่ายๆ อยู่ 3 ตำแหน่งด้วยกันที่เป็นเคล็ดลับสุดยอดเลย ผมจะให้ดูที่ หว่างคิ้ว, ตา, และจมูก ก่อน ถ้า 3 อย่างนี้สวย แต่อวัยวะส่วนอื่นไม่สวยก็ยังไม่เท่าไหร่ แต่ถ้าหว่างคิ้วก็ไม่สวย ตาก็ไม่สวย จมูกก็ไม่สวย แบบนี้ผู้หญิงที่แต่งงานไปด้วยมีแต่เก๊กซิม (กลุ้มใจ)”
     
1. หว่างคิ้วแคบ/คิ้วบาง/หางคิ้วชี้ขึ้น แปลว่า เห็นแก่ตัว-จู้จี้จุกจิก-ประสบความสำเร็จในชีวิตยาก
ช่องว่างระหว่างคิ้ว บ่งบอกถึง “ความสำเร็จในชีวิตได้” หนุ่มคนไหนที่มีหว่างคิ้วกว้าง แปลว่าเป็นคนมองการณ์ไกล ไม่คิดเล็กคิดน้อยกับเรื่องหยุมหยิม เป็นต่อในเรื่องของความสำเร็จ  ในขณะที่ คนที่มีหว่างคิ้วชิดๆแทบติดกัน จะเป็นคนที่ชอบเก็บเรื่องอะไรนิดอะไรหน่อยมาคิด ซึ่งอาจทำให้ครอบครัวไม่ค่อยมีความสุขได้


ปลายคิ้วชี้ขึ้น (คิ้วกังฉิน) หมายถึง เป็นพวกเห็นแก่ตัว มองผลประโยชน์ของตัวเองเป็นหลัก ใครจะเป็นจะตายก็ไม่สนใจ ขอเอาตัวเองสบายไว้ก่อน ดังนั้น สาวๆรีบหลบให้ไวจะดีกว่า
คิ้วบางแปลว่าเป็นคนขี้จุกจิก ไม่ค่อยหนักแน่น จู้จี้เรื่องเงินทองและเรื่องเล็กๆ น้อยๆ มากเกินไป และคอยทวงเงินตลอด    

2. ตาดอกท้อ ขอบตาคล้ำ แปลว่า เป็นคนเจ้าชู้ ชีวิตพัวพันอยู่กับอบายมุข
ตาดอกท้อ หรือ ดวงตาที่ดูฉ่ำหวานแวววับตลอดเวลา หมายความว่า มักจะมีเรื่องของอบายมุขมาอยู่บนหน้าเสมอ   หรือบ่งบอกเรื่องทางเพศตลอดเวลา ยิ่งถ้ามีขอบตาคล้ำด้วยแสดงว่าเจ้าชู้มาก อาจมีผู้หญิง 2-3 คนเข้ามาในชีวิตพร้อมๆ กันได้ ทั้งนี้ ส่วนของขอบตาคล้ำจะเป็นการคล้ำที่ไม่เหมือนคนนอนดึกหรือคนเป็นภูมิแพ้ ดังนั้น ลักษณะของตาที่ดีสำหรับผู้ชาย คือ ดวงตาดำสนิท และมีตาขาวชัดเจน
   
3. ปีกจมูกบาง/ปลายจมูกงุ้ม แปลว่า หาเงินไม่เก่ง-หักหลังได้กระทั่งภรรยาตัวเอง
จมูกที่มีปีกจมูกและตัวจมูกอิ่มมีเนื้อ ถือเป็นจมูกที่ดี เขาจะสามารถนำพาครอบครัวให้ประสบความสำเร็จได้ โดยปลายจมูกกลมมน จะมีกำลังความสามารถในการหาเงินได้ดีกว่าคนที่จมูกไม่ค่อยมีเนื้อ  เนื่องจากจมูกใหญ่จะแสดงถึงความมั่งมี ร่ำรวยและความกล้าได้กล้าเสีย นอกจากนี้คนที่จมูกมีเนื้อจะเป็นคนที่ควบคุมตัวเองได้ดี รู้ผิดชอบชั่วดี ในขณะที่ คนที่มีปลายจมูกเล็กๆ สันจมูกคมมากๆ จะหาเงินไม่ค่อยเก่ง หรือนำพาครอบครัวให้รุ่งเรืองไม่ค่อยได้


ปลายจมูกงุ้มเหมือนจมูกเหยี่ยวถือเป็นคนที่ไม่น่าคบและต้องหลีกให้ไกล เพราะเขาทั้งเหี้ยมและอำมหิต หากมีเรื่องที่เกี่ยวข้องกับผลประโยชน์เข้ามา เขาอาจจะหักหลังคุณเอาได้ง่ายๆ

3 ส่วนสำคัญของใบหน้าสามารถบ่งชี้ลักษณะของผู้ชายที่น่าคบหาได้ แต่ก็ไม่ใช่ว่าคุณจะใช้มันในการตัดสินคนที่เข้ามาในชีวิตของคุณทั้งหมด เพราะการพิจารณานิสัยใจคอควบคู่ไปด้วยน่าจะช่วยให้การตัดสินใจเป็นไปได้ง่ายมากขึ้นกว่าเดิม

ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก CelebOnline และ arunsawat.com
ที่มา ThaiJobsGov.com

-------Advertisement----------
-------Advertisement----------