-------Advertisement----------

ปล่อยตัว "พัฒน์นรี" แล้ว แม่โผกอดลูก น้ำตาไหล ยืนยันจะสู้ตามกรอบกฎหมาย

-------Advertisement----------
เมื่อเวลา 16.10 น.วันที่ 8 พ.ค. ที่ทัณฑสถานหญิงกลางเรือนจำคลองเปรม ภายหลังศาลทหารมีคำสั่งให้ปล่อยตัวชั่วคราว น.ส.พัฒน์นรี หรือหนึ่งนุช ชาญกิจ มารดาของนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว แกนนำกลุ่มพลเมืองโต้กลับ ผู้ต้องหาตามหมายจับข้อหาร่วมกันกระทำความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ โดยมี น.ส.ภาวิณี ชุมศรี ทนายความจากศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน และกลุ่มเพื่อนมาให้กำลังใจ หลังจากถูกปล่อยตัวจากเรือนจำฯ


น.ส.พัฒน์นรี กล่าวว่า ตนอยากฝากไปถึงนักข่าวทุกสำนัก ห้ามไปหน้าบ้าน เนื่องจากจอดรถขวางหน้าบ้าน ซึ่งตนขอความเป็นส่วนตัวบ้าง เพราะที่บ้านมีเพียงเด็กกับคนแก่อยู่กันเพียงลำพัง ทำให้คนที่บ้านเครียดมาก หลังจากที่ตนได้ปล่อยตัวออกมาก็มีความสบายใจอย่างมาก ขอขอบคุณศาลที่ยังมีความเมตตา และตนคิดว่าการถูกจับกุมในครั้งนี้เป็นเพียงเหยื่อและเป็นหมากตัวหนึ่งที่ใช้เล่นงานนิว ในทางการเมือง หลังจากนี้ตนจะต่อสู้ในเรื่องคดีตามกรอบของกฎหมายเพราะขณะลูกชายยังต่อสู้แล้วตนจะไม่สู้ได้อย่างไร ส่วนเรื่องคอมพิวเตอร์ที่ถูกยึดไปตนได้สอบถามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วได้คำตอบว่าไม่ได้ยึดเพียงแค่นำไปเป็นของกลางเพื่อเอาไปตรวจสอบข้อมูลเท่านั้น


ต่อมาเวลา 16.15 น.นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว ได้เดินทางมารับ น.ส.พัฒน์นรี ด้วยตนเอง หลังจากทั้งคู่ได้พบหน้ากัน ก็ได้เข้ามาสวมกอดกันอย่างอบอุ่น พร้อมกล่าวว่า วันนี้แม่ได้ออกมาแล้วตนก็ถือว่าดีมาก ส่วนเรื่องคดีก็ว่ากันไปตามกฎหมาย และตนคิดว่าถ้าเราจะพาสังคมนี้ออกจากความกลัว ตนก็ต้องผ่านความกลัวตรงนี้ไปให้ได้  ที่ผ่านมา คสช.ใช้วิธีทุกอย่างเพื่อสกัดกั้นตนในการแสดงความคิดเห็นตลอดเวลาที่ผ่านมา ตนคิดว่าตนออกมาทำกิจกรรมทางการเมืองในฐานะประชาชนคนหนึ่ง  อย่างไรก็ตามตั้งแต่ ปอท.นำคอมพิวเตอร์ของตนไป ตนก็ไม่สามารถที่จะเข้าระบบเฟซบุ๊กของตนเองได้ ซึ่งตนได้ลงบันทึกประจำวันวันที่ สน.ชนะสงครามแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าขณะที่ น.ส.พัฒน์นรี  เดินออกมาจากหน้าเรือนจำได้เข้าสวมกอดกับทีมทนายความที่มารอรับทั้งน้ำตา พูดคุยด้วยความดีใจที่ได้ออกมาจากเรือนจำ พร้อมทั้งกล่าวขอบคุณผู้มีส่วนเกี่ยวข้องและสื่อมวลชนที่มาคอยทำข่าว ยังกล่าวต่อว่าหลังจากเข้าไปแล้วสภาพแวดล้อมข้างในลำบากมาก ตนแสนดีใจที่ได้ออกมา และสุดท้ายขอขอบคุณศาลทหารที่ยังมีความเมตตาปล่อยตนออกมาเจอลูกอีกครั้ง


ที่มา ข่าวสด
-------Advertisement----------
-------Advertisement----------