-------Advertisement----------

“อกไก่ชีสบอลไร้น้ำมัน” ชีสเยิ้ม กรุบกรอบ อร่อยแบบอ้วนน้อยกว่า

-------Advertisement----------
วันนี้จะขอแนะนำเมนูชีสบอลคลีนๆที่อร่อยเด็ดแต่ไม่อ้วน ซึ่งได้ข้อมูลมาจากคุณ bookygatto  สมาชิคเวปไซต์พันทิป ที่พอดูรูปแล้วก็ต้องบอกเลยว่าน่าทานมากๆ! แถมสูตรนี้ยังเป็นสูตรไร้น้ำมันอีกด้วยนะเออ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ใส่ใจในสุขภาพ ใครที่อยากทานของอร่อยแบบอ้วนน้อยกว่า ต้องรีบจดสูตรนี้ด่วนเลย รับรองว่าฟินสุดๆ


หากคุณสังเกตุจะพบว่า เมนูชีสบอลส่วนใหญ่จะมีแค่แป้งกับชีส แล้วก็เอาไปทอดในน้ำมัน ที่ทำให้มีองค์ประกอบของแป้งและไขมันค่อนข้างสูง ซึ่งต้องบอกเลยว่าหากกินเข้าไปหลายๆชิ้นคงจะทำให้อ้วนและต้องลดน้ำหนักกันอีกนานแน่ๆ ใครไม่อยากอ้วนแต่ก็ยังอยากทานของอร่อย ต้องลองมาดูสูตรนี้กันเลย รับรองว่ากรอบอร่อย มีประโยชน์ ให้พลังงานน้อย และอ้วนน้อยกว่าแน่ๆ จะเด็ดแค่ไหนต้องรีบตามมาดูและจดสูตรโดยด่วน

ส่วนผสม
1.เนื้ออกไก่สับ
2.ไข่ขาว
3.คอร์นเฟลกบด
4.แครอทสับละเอียด
5.ต้นหอมสับละเอียด
6.มอสซาเรลล่าชีสวิธีทำ
1.นำเนื้ออกไก่มาสับให้ละเอียด จากนั้นคลุกให้เข้ากับแครอทและต้นหอมที่ซอยจนละเอียดไว้แล้วเช่นเดียวกัน


2. ปั้นอกไก่สับที่เตรียมได้เป็นก้อนกลมๆขนาดพอดีคำ โดยอย่าลืมยัดไส้มอสซาเรลล่าชีสลงไปให้อยู่ตรงกลางด้วยนะ ใครอยากทานชีสเยิ้มแค่ไหน ก็ใส่ได้ตามใจชอบเลย
3. นำอกไก่ปั้นก้อนไปชุบไช่ขาวให้ทั่วทั้งก้อน จากนั้นนำไปคลุกบนคอร์นเฟลกบด ให้เกล็ดคอร์นเฟลกเคลือบบนผิวจนทั่วทั้งชิ้น
4. นำเข้าหม้ออบลมร้อนโดยใช้ไฟกลาง นานเป็นเวลา 10 นาที
5. นำออกจากหม้ออบลมร้อน พร้อมทานได้ทันที


เสร็จเรียบร้อยแล้ว น่าทานมากๆเลยใช่มั๊ยค่ะ สูตรนี้เพิ่มคุณค่ามากกว่าปกติด้วยอกไก่และวิตามินจากแครอทกับต้นหอม แถมวิธีการก็ไม่ยากอีกด้วยนะ แต่ถ้าใครไม่มีหม้ออบลมร้อน ก็คงต้องทอดน้ำมันกันไปก่อน แต่ก็ควรเลือกน้ำมันคุณภาพดีที่ไม่ผ่านการทอดซ้ำจนดำปี๋ด้วยนะคะ ทานไปแล้วจะไปปลอดภัยจากโรคมะเร็ง
ขอแนะนำอีกนิดนะคะว่าเมนูนี้ ต้องทานตอนร้อนๆ เพราะว่ามันจะกรอบนอกนุ่มใน กัดเข้าไปแล้วจะมีชีสไหลยืดออกมามากมาย อร่อยถูกใจสุดๆไปเลย ใครไม่รู้จะทำอะไรรับประทานดี สุดสัปดาห์นี้ลองทำ ‘อกไก่ชีสบอลไร้น้ำมัน’ ดูได้นะคะ รับประกันความอร่อยจริงๆ

ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก  คุณ bookygatto  สมาชิคพันทิป
ที่มา ThaiJobsGov.com

-------Advertisement----------
-------Advertisement----------