-------Advertisement----------

แม่นสุดๆ ! ทายนิสัยจากการ ‘เก็บเงิน’ ในกระเป๋า…อยากรวยต้องทำไง

-------Advertisement----------
การเก็บเงินใส่กระเป๋าสตางค์สามารถบ่งบอกได้ถึง “ลักษณะนิสัย”  ของคุณได้อย่างไม่ต้องสงสัย มาดูกันดีกว่าว่ามันตรงกับคุณมากน้อยแค่ไหน


1. จัดเรียงอย่างเป็นเระเบียบในกระเป๋า
คนที่ชอบเก็บเงินเรียงอย่างดีและเป็นระเบียบเรียบร้อยในกระเป๋าตังค์ แยกธนบัตรและเหรียญไว้ในแต่ละส่วน บ่งบอกได้อย่างชัดเจนว่าคุณเป็นคน “มีระเบียบวินัยเป็นอย่างมาก” เก็บออมเงินเก่ง มีความรับผิดชอบสูง สุขุมรอบคอบ และรู้จักคิดก่อนตัดสินใจ จนบางครั้งอาจจะเผลอจู้จี้ จุกจิก และขี้บ่นไปบ้าง แต่อย่างน้อยคุณจะเป็นคนที่ได้รับความเชื่อมั่นจากเพื่อนๆในกลุ่มอย่างแน่นอน

2. ซุกไว้มุมนั้นบ้างมุมนี้บ้าง
ถ้าคุณเป็นคนที่เมื่อได้รับเงินมาแล้วชอบซุกไว้ตามมุมต่างๆ ในกระเป๋าสตางค์บ้าง กระเป๋ากางเกงบ้าง หรือบ้างก็ยัดไว้ในกระเป๋าทำงาน  จนบางครั้งก็จำไม่ได้ว่าเก็บไว้ที่ไหน คนแบบนี้เป็น “คนรักอิสระ” และยึดติดกับความสะดวกสบาย ชีวิตของคุณจะตรงข้ามกับแบบที่ 1 คือเป็นคนที่ไม่ค่อยมีระเบียบมากนัก แต่ก็ยังมีความรอบคอบอยู่บ้าง

3. พกแต่เงินล้วนๆ ไม่ใช้กระเป๋าตังค์
ถ้าคุณเป็นคนที่ไม่ถนัดพกกระเป๋าสตางค์ แต่มักจะพกเงินสดใส่กระเป๋าเสื้อหรือกระเป๋ากางเกงมากกว่า แสดงว่าคุณเป็น “คนเรียบง่าย สบายๆ และตามใจตัวเอง” บางครั้งคนภายนอกอาจมองว่าคุณดูเหมือนเป็นเด็กๆ ไม่ชอบระบบระเบียบ แต่คุณก็เป็นคนเปิดเผย ช่างฝัน และไม่มีเล่ห์เหลี่ยมใดๆ ใครๆก็คบคุณได้อย่างไม่ต้องกังวล

4. พกแต่เหรียญ
ถ้าในกระเป๋าตังค์ของคุณมีแต่เหรียญ ตั้งแต่เหรียญสลึงไปจนถึงเหรียญสิบบาท โดยไม่ค่อยจะมีแบงก์เสียเท่าไร ถือได้ว่าคุณเป็น “คนรักสนุก ร่ำรวยอารมณ์ขัน รักเพื่อน และรักความถูกต้อง” เป็นอย่างมาก จึงไม่น่าแปลกที่คุณจะมีเพื่อนฝูงมากมาย และแม้คุณจะดูเหมือนยังไม่เป็นผู้ใหญ่ แต่นิสัยใจคอแบบบ้านๆ และจริงใจของคุณก็เป็นเครื่องมือผูกมิตรได้ดีเลยละ

5. พกแต่บัตร ไม่ใช้เงินสด
มีหลายคนที่พอเปิดกระเป๋ามาแทบไม่พบเงินสดเลย แต่มีบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตเกือบทุกธนาคาร เพราะคุณนิยมที่จะใช้จ่ายเงินหรือชำระค่าบริการผ่านบัตรเครคิตหรือเดบิตเสียมากกว่า คนแบบนี้เป็น “คนที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง ชอบความทันสมัย และอินเทรนด์ตลอดเวลา” บางครั้งอาจจะมีการวางฟอร์มและชอบทำตัวเป็นจุดเด่นไปบ้าง แต่ข้อดีสุดๆของคนประเภทนี้ ก็คือ เป็นคนที่ขยันขันแข็งและรักความก้าวหน้าเป็นที่สุด

6. วางเงินไว้เกลื่อนบ้าน
ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบวางเงินไว้ทั่วบ้าน ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะทำงาน หัวนอน หรือตามซอกมุมต่างก็ล้วนแต่มีเงินของคุณกระจัดกระจายอยู่ทั้งนั้น  แสดงว่าคุณเป็น “คนเรียบง่าย และตามใจตัวเองสุดๆ” จนบางครั้งเกือบจะเรียกว่ามักง่ายเลยก็ได้ คุณเป็นคนที่พอใจกับความสุขทางกายหรือทางใจมากกว่าเรื่องเงินๆ ทองๆ ไม่ได้มีความทะเยอทะยานอยากเป็นเศรษฐี และแม้ว่าบางครั้งอาจจะดูใจร้อนไปบ้าง แต่คุณก็ไม่เคยเป็นศัตรูกับใครแบบจริงจังเสียที


รับรองว่าตรงใจ ตรงนิสัยคุณแน่ๆ แนะนำว่าถ้าใครอยากเก็บเงินให้อยู่อาจจะต้องปรับเปลี่ยนนิสัยในการเก็บเงินให้เป็นที่ให้มากขึ้น เพราะการสร้างระเบียบวินัยทางการเงินจะช่วยให้คุณรับรู้ถึงรายรับและรายจ่ายอย่างแน่นอน และสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายให้มันน้อยลงได้ ลองนำไปปรับเปลี่ยนดูนะคะ เพื่อชีวิตที่ดีของคุณเอง


ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก predict-behavior.blogspot.com

-------Advertisement----------
-------Advertisement----------