-------Advertisement----------

ใครที่คิดว่า ‘ควรอยู่เป็นโสดดีกว่าไหม?’ อ่านทางนี้

-------Advertisement----------
ทางออกสำหรับใครที่กำลังคิดไม่ตกว่า 'ควรอยู่เป็นโสดดีกว่าไหม'  "….ดิฉันเป็นคนมีโลกส่วนตัวสูงมาก เวลาไปทานข้าวหรือดูหนังกับคนรัก ถ้าคนรักกินอะไร หรือดูหนังเรื่องใดที่ดิฉันไม่สนใจ ไม่อยากกิน ไม่อยากดู ดิฉันก็จะแยกมากินคนเดียว หรือดูหนังแยกกันคนละโรง พอกินข้าวเสร็จหรือดูหนังจบแล้วค่อยมาเจอกัน โดยที่ดิฉันไม่งอน ไม่โกรธไม่น้อยใจ แต่จู่ ๆ วันหนึ่งหันกลับมา ก็ไม่รู้ว่าแฟนดิฉันหายไปไหน ที่สำคัญ ดิฉันก็ไม่ได้ตามหาเสียด้วย คุยกับเพื่อน เพื่อนบอกว่าดิฉันเหมาะจะอยู่ตัวคนเดียวมากกว่า อุปนิสัยอย่างดิฉันควรเป็นโสดดีกว่า…ใช่ไหมคะ"


แม่ชีศันสนีย์ ได้ให้คำเเนะนำไว้อย่างน่าสนใจ ในนิตยสาร Secret ไว้ดังนี้ "ถ้าคุณรู้สึกว่าการจากไปของคนที่คุณเคยเห็นเขาอยู่นั้น ทำให้เขามีความสุขกว่าตอนที่เขาอยู่กับคุณ คุณก็ควรต้องปรับท่าทีว่า ถ้าคุณเห็นเขายังเป็นสุข โดยไม่คิดจะดึงเขากลับมาอยู่ในโลกส่วนตัวของคุณอย่างทุกข์หรือเปล่าก็ไม่รู้ แต่ปล่อยให้เขามีความสุขในสิ่งที่เขาเลือก ซึ่งเป็นความสุขของคนที่คุณรัก มันก็น่าจะเป็นการยืนยันว่าคุณก็อยู่กับโลกส่วนตัวของคุณได้อย่างเป็นสุข นี่ก็น่าจะตอบคำถามของคุณได้ว่า…คุณควรเป็นโสดใช่ไหม

ความรัก…ถึงแม้บางครั้งจะต้องการพื้นที่ส่วนตน ต้องการมีโลกส่วนตัว แต่การมีพื้นที่ส่วนตน มีโลกส่วนตัวจนถึงขั้นแยกร้านอาหารกันกิน แยกโรงหนังกันดู โดยคุณไม่งอน ไม่โกรธ ไม่น้อยใจนั้น เขาเป็นฝ่ายไม่งอน ไม่โกรธ ไม่น้อยใจด้วยหรือเปล่าหรือเขางอน เขาโกรธ เขาน้อยใจ แต่เขา “ไม่พูด” ทำให้คุณเข้าใจไปว่าเขายอมรับได้ถ้าเขารับได้จริง เขาก็คงจะไม่หายไปไหน
   แต่วันนี้เขาไปแล้ว เขาไม่อยู่แล้ว ที่ดีที่สุดก็คือขอให้กลับมาหายใจลึก ๆ แล้วดูว่าสิ่งที่คุณพอใจคือการใช้ชีวิตตามรสนิยมตัวเอง แล้วคุณเอาตัวเองรอดได้หรือไม่ ถ้าได้…ก็ไม่จำเป็นต้องมีใครเข้ามาให้คุณต้องคอยเกรงใจหรือคอยปฏิเสธเมื่อต้องทำในสิ่งที่คุณฝืนใจ เพราะคุณอาจจะเป็นคนที่เหมาะกับการอยู่ลำพัง
  คนสองคน…ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนกันเป็นแฟนกัน หรือเป็นสามีภรรยากัน บางเรื่องแชร์กันได้ ในขณะที่บางเรื่องต้องเคารพในความเป็นส่วนตัวของกันและกัน อย่าเข้าไปก้าวก่าย
  ถ้ามีข้อตกลงกับคนที่เราเลือกอยู่ด้วยกันว่าเรื่องไหนแชร์ เรื่องไหนแยกแล้วเคารพกันได้จริง ๆ ก็คงไม่มีใครหนีหายไปไหนหรอกค่ะ
  นี่แสดงว่าคุณก็แคร์ตัวคุณ เขาก็แคร์ตัวเขา แล้วเห็นว่าเวลาของคนสองคนที่จะแคร์กันนั้นน้อยลง ต่างคนต่างต้องการสิ่งที่มีความเฉพาะตัว เขาต้องการใครสักคนที่อยู่ใกล้เขาเสมอ แต่คุณไม่ต้องการให้ใครอยู่ในโลกส่วนตัวของคุณ เมื่อรสนิยมไม่ต้องกัน…ต่างคนต่างไป…ก็ดูจะเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ"

ที่มา thaijobsgov
-------Advertisement----------
-------Advertisement----------