-------Advertisement----------

คุณรู้ไหมว่า iphone6 แอบซ่อนฟังก์ชันเอาไว้ ! มาเปิดความลับนัั้นด้วยกัน~

-------Advertisement----------
1.วิธีการชาร์ตแบตเตอรี่ ได้เร็วขึ้นเป็นสองเท่า
ด้วยวิธีง่ายๆ เพียงแค่ขณะที่กำลังชาร์ตให้เปลี่ยนเป็นโมท Airplane เท่านี้การชาร์ตก็จะเร็วขึ้นเป็นสองเท่าแล้ว

2.ไม่มีสัญญาณมือถือ ก็สามารถใช้แผนที่ค้นหาได้
เวลาที่ออกไปเที่ยวต่างประเทศ (หรืออยู่ในที่ที่ไม่มีสัญญาณมือถือ) และต้องการใช้ระบบฟังก์ชันแผนที่ คุณก็สามารถใช้แผนที่ของ Googleได้ฟรี โดยการเปิดระบบ GPS วิธีการเปิดใช้ดังต่อไปนี้คุณสามารถกำหนดตำแหน่งที่ตั้งของคุณโดยใช้ฐานข้อมูล หลังจากนั้นจะค้นหาโดย okmaps จะแสดงตำแหน่งที่ตั้งของคุณบนหน้าจอได้ทันที  


ถ้าคุณมีการกำหนดตำแหน่งที่ตั้งอย่างแน่นอนแล้ว หน้าจอจะแสดงตามรูปด้านล่างนี้
ฟังก์ชันนี้สามารถใช้ได้กับiOS และAndroid มีขอแนะนำเล็กๆ คือให้กำหนดตำแหน่งที่แน่นอน แล้วคุณจะไม่ต้องกลัวไม่มีสัญญาณมือถืออีกต่อไป เพราะฟังก์ชันนี้จะพาคุณไปยังจุดหมายปลายทางได้อย่างแน่นอน

3.วิธีการทดสอบความแรงของสัญญาณมือถือ
วิธีนี้จะช่วยทดสอบความแรงของสัญญาณมือถืออย่างแม่นยำ โดยการเปลี่ยนมือถือจากสัญลักษณ์กลมๆเป็นสัญญาณตัวเลข จะทำให้การค้นหาสัญญาณมือถือง่ายขึ้น มีขั้นตอนง่ายๆดังนี้
(1)กดเปิดเข้าไปที่หน้าจอโทรออก
(2)กดตัวเลข :*3001#12345#* กดหลังจากนั้นกดค้างที่ปุ่มปิดเปิดเครื่อง และกดปุ่มโฮมตรงกลาง(3).หน้าจอจะปรากฎฟังก์ชั่น Field Test ดังรูปที่ด้านล่าง:
(4).จากนั้นหน้าจอด้านบนซ้ายของสัญญาณความแรงมือถือจะเปลี่ยนเป็นตัวเลข (คือแบบสัญญาณdBm) แต่เมื่อคุณออกจากฟังก์ชัน Field Testแล้ว สัญลักษณ์ความแรงของสัญญาณมือถือก็จะกลับมาเป็นสัญลักษณ์กลมๆเหมือนเดิม แต่ถ้าคุณต้องการคงสัญลักษณ์ความแรงของสัญญาณเป็นตัวเลขไว้ ก็มีวิธีดังนี้:ตอนอยู่ในฟังชัน FieldTest ในกดค้างที่ปุ่มปิดเปิดมือถือและจะปรากฎสัญลักษณ์  「สไลด์ปิดมือถือ」 ไม่ต้องสไลด์ปุ่มปิดเครื่อง แต่ให้กดปุ่มโฮมตรงกลางค้างไว้ จนกระทั้งกลับไปหน้าจอโฮมปกติ
ในตอนนี้คุณได้ค้นพบว่าสัญลักษณ์ความแรงของสัญญาณมือถือเป็นตัวเลขเรียบร้อยแล้ว คุณก็สามารถตั้งค่าตามความชอบได้เลย
4.คุณรู้ไหมว่าฟังก์ชันเครื่องคิดเลขสามารถลบตัวเลขได้อย่างง่ายดาย
ในระบบฟังก์ชันเครื่องคิดเลขด้านบน คุณสามารถลบตัวเลขที่อยู่ด้านบนได้เลย โดยการสไลด์ไปด้านขวา วิธีนี้สามารถประหยัดเวลาในการคิดเลขได้มากเลยทีเดียว5.หูฟังiPhoneสามารถเป็นรีโมทถ่ายรูปได้ด้วย
ฟังก์ชันนี้ใช้ได้ง่ายๆ แต่มีคนไม่มากนักที่รู้ เมื่อต้องการถ่ายรูปหรือถ่ายวีดีโอ สามารถใช้หูฟังช่วยในการถ่ายได้ เพียงแค่กดปุ่มเพิ่มหรือลดเสียงเท่านั้น6.เพียงกดนาฬิกา ก็สามารถกลับไปยังด้านบนสุดของเว็บไซส์
ตอนที่ค้นหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ต สามารถใช้ฟังก์ชันนี้มาช่วยในการค้นหาข้อมูลได้รวดเร็วขึ้น เมื่อต้องการกลับไปยังด้านบนสุดของหน้าเว็บนั่้นๆ โดยกดบนหน้าจอที่สัญลักษณ์นาฬิกาด้านบน ก็ไม่ต้องเสียงเวลากับการ  "สไลด์" หน้าจออีกต่อไป
7. ถ่ายรูป"หลายอิริยาบถ"รวมไว้ในรูปเดียวกัน
ลองใช้ฟังก์ชันถ่ายรูปแบบพาโนราม่าของไอโฟน สามารถ่ายรูปเพื่อนของคุณในหลากหลายอิริยาบถรวมไว้ในรูปเดียว  

ขั้นตอนการถ่ายภาพ ดังนี้
(1). เข้าไปยังฟังก์ชันถ่ายภาพ แล้วเปลี่ยนเป็นระบบถ่ายแบบพาโนราม่า
(2).ให้เพื่อนโพสท่าอิริยาบถต่างๆ
(3).ค่อยๆขยับกล้อง จนกระทั่งเพื่อนที่ถูกถ่ายเข้ามาอยู่ในจอ
(4).ให้เพื่อนที่ถูกถ่ายรีบกลับเข้ามาอยู่ในพิกัดของเลนส์กล้อง ขอแนะนำว่าแต่อย่าวิ่งตัดผ่านหน้ากล้องนะ เพราะจะไม่รับประกันรูปที่ถ่ายออกมาจะเป็นแบบไหน !


ที่มา liekr
-------Advertisement----------
-------Advertisement----------